Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Indonesia tiếp tục tăng thời hạn cách ly du khách do biến thể Omicron

Thứ sáu 03/12/2021 13:00

Chính phủ Indonesia tiếp tục tăng thời gian cách ly với du khách quốc tế từ 7 ngày lên 10 ngày để ngăn chặn sự xâm nhập của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Luhut Binsar Pandjaitan.

Đây là lần thứ hai Indonesia gia tăng thời gian cách ly với du khách quốc tế trong vòng một tuần qua do diễn biến phức tạp của biến thể Omicron ở một số quốc gia. Trong một tuyên bố ngày 2/12, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Luhut Binsar Pandjaitan cho biết quy định này áp dụng cho công dân Indonesia và công dân nước ngoài đến từ các quốc gia ngoài 11 quốc gia hiện nằm trong danh sách cấm nhập cảnh Indonesia. Chính sách này sẽ có hiệu lực kể từ hôm nay (3/12).

Theo Bộ trưởng Luhut, chính sách kiểm dịch của Indonesia sẽ còn tiếp tục được đánh giá định kỳ và có thể thay đổi tùy vào tình hình của biến thể mới. Trước đó ngày 28/11, Indonesia đã đưa ra danh sách 11 quốc gia có biến thể Omicron bị cấm nhập cảnh, trừ các công dân Indonesia trở về từ các quốc gia này với điều kiện phải kiểm dịch bắt buộc 14 ngày. Chính phủ Indonesia cũng kêu gọi công dân không nên ra nước ngoài trong thời điểm này để đại dịch tại Indonesia tiếp tục nằm trong tầm kiểm soát.

Trong vòng 4 tháng qua, các ca mắc Covid-19 tại Indonesia đã giảm mạnh. Chính phủ nước này đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới 2022 bằng cách áp đặt Giới hạn xã hội cấp độ 3 (cấp độ cao thứ hai) trên khắp Indonesia. Bộ Y tế Indonesia cũng tăng cường giải trình tự gen để phát hiện biến thể mới trên hầu hết các ca dương tính ở nước này.

Hồi giữa tháng 10 vừa qua, Indonesia đã mở cửa cho du khách quốc tế nhằm khôi phục ngành du lịch mũi nhọn của quốc gia này, đồng thời giảm số ngày cách ly cho du khách xuống còn 3 ngày. Sau khi mở cửa, số khách quốc tế đến Indonesia đã tăng 21,73% so với tháng trước đó, đạt 151,000 lượt khách. Tuy nhiên biến thể Omicron đã dập tắt hi vọng về việc mở cửa đón du khách, khôi phục ngành du lịch của quốc gia này.

Chính phủ Indonesia ưu tiên công tác tiêm chủng nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Hiện nay có hơn 97 triệu công dân Indonesia đã hoàn thành đủ hai mũi tiêm vaccine Covid-19, đạt 67,65% mục tiêu tiêm chủng cho 208 triệu dân vào quý I năm 2022.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh