Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Hàng loạt lãnh đạo các nước dự quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Thứ hai 26/09/2022 05:00

Trong những ngày này, Nhật Bản đang tăng cường tối đa các biện pháp an ninh cho việc tổ chức quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo dự kiến tiến hành vào ngày 27/9 tới.

Cảnh sát được bố trí từ nhiều ngày nay tại khu vực tổ chức quốc tang.

An ninh được tăng cường tối đa, bởi lẽ nhân dịp này, có khoảng 4.300 người sẽ tham gia bao gồm Nhật Hoàng, nghị sĩ, lãnh đạo chính phủ trong và ngoài nước… Riêng từ nước ngoài có khoảng 700 người của 218 quốc gia, vùng lãnh thổ, tổ chức quốc tế... bao gồm 49 lãnh đạo cao cấp nhất.

Bắt đầu từ hôm nay (25/9) đã có lãnh đạo các nước tới Nhật Bản. Dự kiến trong chiều ngày mai (26/9), Thủ tướng Kishida Fumio sẽ hội đàm với lãnh đạo cao nhất của 9 quốc gia và 1 tổ chức quốc tế trong đó có Phó Tổng thống Mỹ Kamala Haris.

Đến ngày 28/9, dự kiến Thủ tướng sẽ gặp trực tiếp hơn 30 nhà lãnh đạo của các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ngày 26/9, Ngoại trưởng Hayashi sẽ hội đàm với ngoại trưởng của khoảng 10 quốc gia bao gồm Mông Cổ, Phần Lan, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico

Với quy mô đó, Cơ quan cảnh sát Nhật Bản đã thiết lập lực lượng an ninh ở mức cao nhất với khoảng 2.500 cảnh sát được điều động từ các nơi trên toàn Nhật Bản. Theo đó từ khoảng 12h-21h ngày 27/9, tại khu vực trung tâm Tokyo, đặc biệt là khu vực Budokan sẽ thiết lập qui định hạn chế phương tiện đi lại, hạn chế người đến dâng hoa, kiểm tra ngặt nghèo đối với những hành lý mang trên người đối với người qua lại… Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát cũng chú ý tới khả năng khủng bố, biểu tình… 

Nơi tổ chức quốc tang là Nippon Budokan có ở quận Chiyoda, thủ đô Tokyo. Ban đầu nó được xây dựng nhằm phục vụ cho các trận thi đấu Judo Olympic nhân Thế vận hội Mùa hè năm 1964. Sau đó, Budokan được sử dụng với đa mục đích, bao gồm những buổi biểu diễn âm nhạc nổi bật nhất thế giới như buổi biểu diễn của ban nhạc The Beatles năm 1966, ABBA năm 1980, nơi thu âm album của các nghệ sĩ như Bob Dylan, Eric Clapton… Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao như Giải vô địch bóng chuyền thế giới nữ năm 1967… Gần đây nhất, môn karate của Thế vận hội Mùa hè 2020 đã có trận thi đấu tại đây. 

Phong cách kiến trúc của Budokan rất đặc biệt hòa trộn giữa kiến trúc phương Tây và Nhật Bản. Đặc biệt Budokan nằm trong quần thể của Hoàng Cung Nhật Bản nên nó có giá trị đặc biệt cả về lịch sử lẫn văn hóa./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh