Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Động đất tại Indonesia: Ít nhất 56 người chết, nhiều người đang mắc kẹt

Thứ ba 22/11/2022 03:00

Con số nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong trận động đất mạnh 5,6 độ xảy ra chiều 21/11 tại Tây Java tiếp tục tăng nhanh. Con số thương vong có thể tăng lên khi vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Thiệt hại do động đất tại Tây Java- Nguồn CNN INdonesia.

Trả lời kênh truyền hình địa phương Kompas TV, ông Herman Suherman - người đứng đầu chính quyền thị trấn Cianjur – nơi tâm chấn của động đất, cho biết dựa trên các số liệu mới nhất cập nhật từ hiện trường và tại các bệnh viện, con số người thiệt mạng bởi động đất đã tăng lên 56 người.

Theo ông Herman, có hơn 700 người bị thương, trong đó có tới 70% người bị thương nặng. Hiện tại các bệnh viện cần bổ sung thêm nhiều bác sỹ và nhân viên y tế để điều trị cho các nạn nhân. Công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai khẩn trương nhằm tìm kiếm nhiều dân cư còn bị chôn vùi dưới các tòa nhà bị hư hại. Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia cho biết một số ngôi nhà và một trường nội trú Hồi giáo đã bị hư hại, điện trong khu vực bị cắt, gây gián đoạn liên lạc. 2 giờ sau trận động đất, 25 dư chấn đã được ghi nhận, đồng thời chính quyền địa phương cho biết thêm có nguy cơ sạt lở đất, đặc biệt trong trường hợp có mưa lớn.

Tâm chấn trận động đất ở Cianjur, Tây Java, chỉ cách Jakarta khoảng 75 km về phía đông nam và ở độ sâu 10 km. Hàng nghìn người dân Jakarta hoảng loạn chạy khỏi các tòa nhà cao tầng và đổ xuống đường. Cơ quan Khí tượng quốc gia Indonesia cảnh báo khả năng tiếp tục có các dư chấn.

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương nơi các mảng kiến tạo của vỏ Trái Đất gặp nhau, Indonesia thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn địa chấn và đợt phun trào của núi lửa.

Người đứng dầu Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) của Indonesia, ông Suharyanto sẽ tới Cianjur để nắm tình hình, chỉ đạo công tác hỗ trợ nạn nhân của trận động đất. Ông Suharyanto cho biết, BNPB sẽ ngay lập tức kích hoạt các trạm quản lý thiên tai, phân phối lương thực, nhu yếu phẩm cho những người mất nhà cửa đang phải sống trong các lều bạt tạm. BNPB đã ghi nhận 25 dư chấn sau động đất, dư chấn lớn nhất là 4 độ và nhỏ nhất là 1,8 độ.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh