Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 2300

Thứ ba 07/02/2023 05:00

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã có ít nhất 120 dư chấn đã xảy. Trong đó có tới 43 dư chấn có cường độ hơn 4,3 độ.

Các nhân viên cứu hộ tìm người mất tích trong các đống đổ nát tại Andana, Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AA).

Tính tới 22 giờ tối 6/2 (giờ Việt Nam), tổng số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất xảy ra sáng sớm ngày hôm nay tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên ít nhất 2.318 người. Trong đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ là 1.498 người và Syria là 820 người.

Trong khi đó, số người bị thương riêng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 8500.

Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi yêu cầu chính thức tới NATO và các đồng minh để được hỗ trợ xử lý hậu quả của trận động đất. Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu hỗ trợ thiết bị y tế, các đơn vị tìm kiếm và cứu nạn khác nhau cũng như các bệnh viện dã chiến được trang bị đầy đủ chống chịu thời tiết khắc nghiệt và đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất.

Tổng thư ký Guterres chia sẻ nỗi buồn về thiệt hại to lớn về người do trận động đất gây ra ở khu vực miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Syria. 

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết cơ quan này cam kết hỗ trợ các nỗ lực khắc phục hậu quả động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Theo ông Guterres, các nhóm chuyên gia Liên Hợp Quốc đã có mặt trên thực địa để đánh giá tình hình và cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Ông Guterres cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp hàng nghìn gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm họa, những người đang thực sự cần tới viện trợ nhân đạo ở những khu vực khó tiếp cận.

Tới nay đã có gần 50 quốc gia cam kết sẽ triển khai các nhóm cứu hộ và y tế và cung cấp viện trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria nhằm giúp hai nước này ứng phó với hậu quả của trận động đất./.

 

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh