Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Các hãng dược phẩm thử nghiệm mũi tiêm vắc xin tăng cường chống Omicron

Thứ sáu 28/01/2022 12:00

Hãng dược Mỹ Moderna ngày 27/1 cho biết, đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng mũi tăng cường vắc xin phòng Covid-19 được bào chế để chống lại biến chủng Omicron. Thử nghiệm lâm sàng có sự tham gia của 600 người trưởng thành. Trước đó 1 ngày, hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) cũng thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 đặc hiệu chống biến chủng Omicron với những người 18 - 55 tuổi nhằm đánh giá mức độ an toàn và phản ứng miễn dịch.

Các hãng dược phẩm thử nghiệm mũi tiêm vắc xin tăng cường chống Omicron.

Bước tiến mới trong bào chế vắc xin diễn ra trong bối cảnh một số quốc gia, bao gồm cả Mỹ, đã bắt đầu ghi nhận xu hướng giảm số ca nhiễm mới biến thể Omicron, song số ca mắc mới ở những nơi còn lại trên thế giới vẫn tiếp tục tăng.

Tại châu Âu, các nước: Hà Lan, Đan Mạch, Pháp bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19. Tại Hà Lan, các quán bar, nhà hàng và bảo tàng đã được phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số quốc gia khác vẫn chưa sẵn sàng nới lỏng các hạn chế. Thụy Điển gia hạn các hạn chế phòng dịch thêm 2 tuần vì mức độ lây nhiễm cao. Theo đó, các quán bar và nhà hàng phải tiếp tục đóng cửa trước 23h. Trong khi đó, Đức sau nhiều ngày ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục đang xem xét đề xuất bắt buộc người dân tiêm chủng.

Tại châu Á, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã hạn chế đi lại ở nhiều khu vực trong thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trước thềm Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022. Ban Tổ chức Olympic ngày 27/1 thông báo đã phát hiện 23 ca mắc Covid-19 có liên quan đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Hàn Quốc khởi động hệ thống phản ứng mới ứng phó với biến chủng Omicron trong bối cảnh số ca mắc mới Covid-19 gia tăng mạnh. Hệ thống này tập trung giảm thiểu các ca bệnh nặng và tử vong, đồng thời ngăn chặn tình trạng quá tải của hệ thống y tế. Hệ thống ban đầu được áp dụng ở các khu vực có số ca nhiễm Omicron gia tăng nhanh, trước khi mở rộng ra toàn quốc từ ngày 29/1.

Tại châu Mỹ, hơn 1,1 triệu trẻ em Mỹ được chẩn đoán mắc Covid-19 trong tuần từ ngày 13/1 đến ngày 20/1. Con số này cao hơn 17% so với mức 981.000 ca ghi nhận 1 tuần trước đó và gấp đôi con số ghi nhận 2 tuần trước đó.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh