Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Biến thể mới Deltacron của Covid-19 được phát hiện ở Cộng hòa Síp

Thứ hai 10/01/2022 06:00

Chủng mới được phát hiện có sự kết hợp giữa biến thể Delta và Omicron đang được phân tích và theo dõi thêm các dữ liệu để xem mức độ lây lan và nguy hiểm đối với người bệnh.

Chủng mới Deltacron là sự kết hợp của các biến thể Delta và Omicron.

Ngày 9/1, một đột biến mới của Covid-19 được cho là đã được phát hiện ở Cộng hòa Síp và được đặt tên là biến thể Deltacron. Đây là chủng mới được phát hiện có sự kết hợp giữa biến thể Delta và Omicron.

Biến thể mới Deltacron được phát hiện trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học và virus phân tử của Đại học Síp. Giáo sư, Trưởng khoa Sinh học tại Đại học Síp Leondios Kostrikis đã báo cáo những phát hiện mới của mình cho cơ quan chức năng, thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu virus SARS-CoV-2.

Báo cáo cho biết, chủng mới này là sự kết hợp của các biến thể Delta và Omicron (tạm gọi là Deltacron). Ông này cũng cho biết, các phân tích di truyền chuyên sâu được thực hiện trên 1.370 mẫu trong đó 25 mẫu bệnh được xác định có đột biến từ Omicron, các mẫu bệnh được nghiên cứu lấy từ những người nhập viện do nhiễm Covid-19 và người dân bình thường.

Ông Leondios Kostrikis chia sẻ, các nhà khoa học vẫn đang tiến hành phân tích và theo dõi thêm các dữ liệu để xem mức độ lây lan và nguy hiểm của biến thể mới này đối với người bệnh.

Một số các chuyên gia y tế khác cho biết, mức độ nguy hiểm của biến thể mới không phải điều đáng lo ngại hiện nay. Chính phủ các nước cần mở rộng các hoạt động tiêm chủng và có chiến lược vaccine phù hợp trong bối cảnh mới, để làm hạn chế mức độ lây lan và tử vong khi nhiễm Covid-19.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh