Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Ấn Độ kêu gọi cải tổ trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Thứ sáu 26/11/2021 05:00

Ấn Độ ngày 25/11 đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành cải tổ trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế quan trọng khác, để có cái nhìn thực tế hơn và đủ khả năng đối phó những thách thức đương đại.

Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu phát biểu tại phiên họp Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu (ASEM) lần thứ 13, ngày 25/11.

Tuyên bố trên được Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu đưa ra tại phiên họp toàn thể đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu (ASEM) lần thứ 13 do Campuchia chủ trì, diễn ra từ ngày 25 - 26/11 theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Tổng thống Ấn Độ cho rằng, thế giới đang phải chứng kiến và đối mặt với nhiều biến động nhanh chóng trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ và an ninh, trong khi hệ thống đa phương hiện tại đã không còn đáp ứng được sự hiệu quả trong việc đối phó với những thách thức đó.

Ông Venkaiah Naidu cũng nhấn mạnh, sự thiếu phát triển và nền kinh tế bị kìm hãm là tiền đề cho các vấn đề bạo lực và bất ổn, đồng thời kêu gọi sự nỗ lực chung hướng tới thúc đẩy hoạt động kinh tế và tăng cường an ninh sinh kế.

Với chủ đề của Hội nghị lần này là "Củng cố chủ nghĩa đa phương vì tăng trưởng chung", phía Ấn Độ khẳng định, chủ nghĩa đa phương được cải cách là nguyên tắc thúc đẩy chính mà nước này theo đuổi, nhằm thay đổi các cấu trúc thể chế hiện có, duy trì hòa bình và an ninh toàn cầu.

Cũng tại phiên họp, Phó Tổng thống Venkaiah Naidu đã đưa ra 4 lĩnh vực quan trọng đối với hợp tác kinh tế quốc tế, đó là chuỗi cung ứng linh hoạt và đáng tin cậy, an ninh y tế, kỹ thuật số để phát triển và phục hồi xanh và bền vững; đồng thời tái khẳng định cam kết của Ấn Độ trong việc hướng tới tăng cường hợp tác đa phương.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh