Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Bầu cử Hàn Quốc: Mỹ chúc mừng ứng cử viên Đảng đối lập giành chiến thắng
Rạng sáng 10/3, ứng cử viên Yoon Suk-yeol của đảng Sức mạnh Quốc dân (PPP) đối lập chính tại Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 20 tại nước này. Ông vừa có cuộc họp báo tại trụ sở Quốc hội, tuyên bố...
Ukraine sẵn sàng thảo luận về quy chế của Crimea, Donetsk và Lugansk
Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky hôm 8/3 cho biết, nước này sẵn sàng xem xét “thảo luận” quy chế của Crimea cùng 2 vùng lãnh thổ ly khai tại miền Đông Ukraine.
Tổng thống Putin: Trừng phạt Nga đồng nghĩa với “tuyên bố chiến tranh”
Bình luận về phản ứng của phương Tây đối với chiến dịch của Nga ở Ukraine, ông Putin nhấn mạnh, việc các nước quyết định áp lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đồng nghĩa với “tuyên bố chiến tranh”.
Nga và Ukraine đã đồng ý về hành lang nhân đạo và khả năng ngừng bắn
Tối 3/3, vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine đã kết thúc, hai bên đồng ý về các hành lang nhân đạo, cũng như khả năng ngừng bắn.
Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Ukraine
Từ ngày 28/2 - 2/3, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 để thảo luận về tình hình Ukraine. Tham dự và phát biểu gồm Tổng thư ký LHQ António Guterres, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Abdulla Shahid và đại...
NATO tái khẳng định không đưa quân tới Ukraine và không muốn xung đột với Nga
Hôm 1/3 (giờ địa phương), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tổ chức họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại căn cứ không quân Lask của Ba Lan.
Nga và Ukraine chốt thời gian đàm phán vào sáng 28/2
CNN dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Evgeny Yenin cho biết, cuộc đàm phán Ukraine-Nga sẽ diễn ra vào sáng 28/2 (giờ địa phương).
Ukraine nhất trí đàm phán với Nga, sẵn sàng thảo luận về lệnh ngừng bắn
Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine cho biết ông Volodymyr Zelensky sẵn sàng khởi động tiến trình đàm phán về một lệnh ngừng bắn với Nga, khẳng định rằng Kiev đã liên lạc với điện Kremlin về địa điểm và thời gian có thể diễn ra các cuộc trao...
Hơn 80 cơ sở hạ tầng của Ukraine bị thiệt hại
Sau một ngày triển khai chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine, Bộ Quốc Phòng Nga đã thông báo về một số kết quả.
Hội đồng An ninh Ukraine tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc
Ngày 23/2, Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn đất nước, ngoại trừ Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng.
Nga công nhận độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/2 tuyên bố Nga đã công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.
Các nước châu Á khởi động lại đón khách du lịch quốc tế: “Cú hích” cho tăng trưởng kinh tế
Dù đại dịch Covid-19 với biến chủng Omicron còn diễn biến phức tạp, nhưng các nước châu Á đang đẩy nhanh kế hoạch khởi động lại việc đón khách du lịch quốc tế. Các chuyên gia dự đoán việc nhiều quốc gia dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhập...
G7 ra tuyên bố chung về vấn đề Nga - Ukraine
Tuyên bố khẳng định, chưa có bằng chứng cho thấy Nga đang giảm các hoạt động quân sự tại khu vực gần biên giới với Ukraine.
Các nhà khoa học phát hiện kháng thể gây đông máu do COVID-19
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các “kháng thể giả mạo” liên quan đến COVID-19 thể nặng, có thể giúp giải thích cơ chế liên quan đến tình trạng đông máu nghiêm trọng ở bệnh nhân COVID-19.
Nga tuyên bố rút bớt quân tại biên giới với Ukraine: Hạ nhiệt căng thẳng
Việc Mátxcơva tuyên bố rút một số lực lượng ra khỏi khu vực biên giới Nga - Ukraine đã giúp hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực. Việc này tuy chưa dập tắt những nghi ngại từ phía các nước phương Tây nhưng trước mắt đây là tín hiệu tích...