Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Ukraine và Nga đang tiến hành vòng đàm phán thứ tư
Ngày 14/3, cố vấn của Tổng thống Ukraine đồng thời là thành viên đoàn đàm phán của Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết, vòng đàm phán thứ 4 theo hình thức trực tuyến giữa Ukraine và Nga đang diễn ra dù có khó khăn.
Thế giới trước nguy cơ khủng hoảng lương thực do xung đột Nga-Ukraine
Liên Hợp Quốc và giới chuyên gia cảnh báo, thế giới đang đến bên bờ một cuộc khủng hoảng lương thực có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người.
WHO thảo luận tiêu chí tuyên bố kết thúc tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu dịch Covid-19
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang xem xét các tiêu chí cần thiết để tuyên bố kết thúc tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu dịch Covid-19.
Nhật Bản chính thức xem xét gia tăng trừng phạt Triều Tiên do thử tên lửa đạn đạo
Ngày 11/3, chính phủ Nhật Bản chính thức thảo luận về gia tăng biện pháp trừng phạt Triều Tiên do nước này liên tiếp gần đây phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo (ICBM).
Đàm phán Nga - Ukraine "khó khăn", không có thỏa thuận ngừng bắn
Theo Ngoại trưởng Ukraine Kuleba, các cuộc trao đổi của ông với Ngoại trưởng Nga Lavrov diễn ra "khó khăn" và không có thỏa thuận ngừng bắn nào đạt được.
Bầu cử Hàn Quốc: Mỹ chúc mừng ứng cử viên Đảng đối lập giành chiến thắng
Rạng sáng 10/3, ứng cử viên Yoon Suk-yeol của đảng Sức mạnh Quốc dân (PPP) đối lập chính tại Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 20 tại nước này. Ông vừa có cuộc họp báo tại trụ sở Quốc hội, tuyên bố...
Ukraine sẵn sàng thảo luận về quy chế của Crimea, Donetsk và Lugansk
Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky hôm 8/3 cho biết, nước này sẵn sàng xem xét “thảo luận” quy chế của Crimea cùng 2 vùng lãnh thổ ly khai tại miền Đông Ukraine.
Tổng thống Putin: Trừng phạt Nga đồng nghĩa với “tuyên bố chiến tranh”
Bình luận về phản ứng của phương Tây đối với chiến dịch của Nga ở Ukraine, ông Putin nhấn mạnh, việc các nước quyết định áp lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đồng nghĩa với “tuyên bố chiến tranh”.
Nga và Ukraine đã đồng ý về hành lang nhân đạo và khả năng ngừng bắn
Tối 3/3, vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine đã kết thúc, hai bên đồng ý về các hành lang nhân đạo, cũng như khả năng ngừng bắn.
Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Ukraine
Từ ngày 28/2 - 2/3, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 để thảo luận về tình hình Ukraine. Tham dự và phát biểu gồm Tổng thư ký LHQ António Guterres, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Abdulla Shahid và đại...
NATO tái khẳng định không đưa quân tới Ukraine và không muốn xung đột với Nga
Hôm 1/3 (giờ địa phương), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tổ chức họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại căn cứ không quân Lask của Ba Lan.
Nga và Ukraine chốt thời gian đàm phán vào sáng 28/2
CNN dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Evgeny Yenin cho biết, cuộc đàm phán Ukraine-Nga sẽ diễn ra vào sáng 28/2 (giờ địa phương).
Ukraine nhất trí đàm phán với Nga, sẵn sàng thảo luận về lệnh ngừng bắn
Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine cho biết ông Volodymyr Zelensky sẵn sàng khởi động tiến trình đàm phán về một lệnh ngừng bắn với Nga, khẳng định rằng Kiev đã liên lạc với điện Kremlin về địa điểm và thời gian có thể diễn ra các cuộc trao...
Hơn 80 cơ sở hạ tầng của Ukraine bị thiệt hại
Sau một ngày triển khai chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine, Bộ Quốc Phòng Nga đã thông báo về một số kết quả.
Hội đồng An ninh Ukraine tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc
Ngày 23/2, Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn đất nước, ngoại trừ Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng.