Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Điện Kremlin: Cuộc gặp Putin - Zelensky sẽ chỉ xảy ra khi có thỏa thuận bằng văn bản
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky chỉ khi có một thỏa thuận cụ thể bằng văn bản giữa hai nước.
Liên minh châu Âu - Trung Quốc đề cao thúc đẩy đối thoại và hợp tác
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, quan hệ giữa Bắc Kinh và EU đã đạt được bước tiến mới bất chấp nhiều thách thức, khó khăn và hai bên chia sẻ những lợi ích sâu rộng.
Cuộc gặp cấp cao nhất giữa tổng thống Nga và Ukraine có thể sẽ diễn ra ở Istanbul
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có thể sẽ diễn ra ở Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông tin ngày 1/4.
Đồng rúp phục hồi, Nga "miễn nhiễm" với lệnh trừng phạt?
Ngày 30/3, đồng rúp của Nga tăng giá mạnh, bất chấp việc nước này hứng chịu lệnh trừng phạt nặng của Mỹ và các đồng minh châu Âu.
Nga và Ukraine nhất trí mở 3 hành lang sơ tán
Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk vừa cho biết, nước này và Nga đã nhất trí mở 3 hành lang sơ tán trong ngày 30/3.
Ngoại trưởng Nga nêu điều kiện xúc tiến cuộc gặp Putin - Zelensky
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/2 cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky chỉ diễn ra khi hai bên tiến gần hơn đến việc thống nhất về các vấn đề quan trọng.
Nga và Ukraine thiết lập thêm 10 hành lang nhân đạo ​
Ngày 26/3, Reuters dẫn thông báo của Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết, Ukraine và Nga đã đạt thỏa thuận thiết lập thêm 10 hành lang nhân đạo nhằm sơ tán dân thường khỏi các điểm nóng giao tranh tại các thị trấn và thành phố của Ukraine.
Số ca mắc mới Covid-19 trên toàn cầu tăng 7%
Theo báo cáo cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu theo tuần mới nhất được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 23/3, số ca mắc mới trên toàn cầu trong tuần qua tăng 7% so với tuần trước đó, với khoảng 12 triệu ca...
Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết kêu gọi Nga chấm dứt hành động quân sự ở Ukraine
Đây là lần thứ hai Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua một nghị quyết phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.
Nga yêu cầu bỏ phiếu ở Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về nghị quyết liên quan Ukraine
Nga đã yêu cầu bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về dự thảo nghị quyết liên quan đến tình hình nhân đạo ở Ukraine.
Thông điệp Ngày Nước thế giới (22/3): Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình
Liên hiệp quốc (LHQ) đã chọn chủ đề cho Ngày Nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước ngầm” (Groundwater) với thông điệp: Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình.
Tổng thống Ukraine: Tôi sẵn sàng đàm phán với Nga nhưng nếu thất bại sẽ có thế chiến 3
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 20/3 cho biết, ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng cảnh báo nếu đàm phán thất bại, cuộc xung đột giữa 2 nước có thể dẫn tới thế chiến 3.
Bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới: Việt Nam tăng 2 bậc
Phần Lan tiếp tục dẫn đầu danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2022; Việt Nam tiếp tục cải thiện thứ hạng, tăng 2 bậc lên 77 so với năm 2021.
ASEAN nhất trí đẩy mạnh chuỗi cung ứng, tạo đà phục hồi kinh tế
Các nước ASEAN đã nhất trí tìm giải pháp nhằm đẩy mạnh chuỗi cung ứng trong khu vực. Qua đó thúc đẩy đà phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Nga tuyên bố sẵn sàng tham gia mọi hình thức đối thoại về Ukraine
Vụ trưởng Vụ châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Yuri Pilipson ngày 16/3 cho biết, Nga sẵn sàng tham gia bất cứ hình thức đối thoại nào về Ukraine, nếu điều đó có thể giúp tìm kiếm các giải pháp ngoại giao.