Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Mỹ dự đoán cuộc chiến ở Ukraine sẽ kéo dài đến cuối năm 2022
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói với đồng minh ở Liên minh châu Âu (EU) rằng, theo đánh giá của Washington, xung đột ở Ukraine có thể kéo dài tới cuối năm 2022, CNN dẫn lời 2 quan chức châu Âu giấu tên cho hay.
WHO: Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu
Dù số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 tiếp tục giảm, nhưng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 14/4 khẳng định Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu, đồng thời khuyến nghị các nước chuẩn bị trong tư thế phản ứng nhanh,...
EU nối lại hiện diện ngoại giao tại Ukraine
Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ukraine cho biết, đã nối lại hoạt động ở thủ đô Kiev của nước này. Trước đó, EU đã sơ tán phái đoàn ngoại giao từ Kiev sang thành phố Rzeszow của Ba Lan ngay từ khi xảy ra xung đột ở...
Tổng thống Putin xác nhận Nga sẽ nối lại chương trình thám hiểm Mặt Trăng
Nhân kỷ niệm 61 năm nhà du hành vũ trụ Nga Yuri Gagarin bay vào vũ trụ, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước này sẽ thúc đẩy các kế hoạch khám phá không gian, bất chấp sức ép từ bên ngoài.
Bầu cử Tổng thống Pháp 2022: Ông Macron và bà Le Pen đủ tiêu chuẩn vào vòng hai
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen sẽ bước vào vòng 2 để tranh chức Tổng thống trong một cuộc chạy đua vào cuối tháng này.
Bộ Quốc phòng Anh: Nga đã rút hoàn toàn lực lượng khỏi phía Bắc Ukraine
Quân đội Nga đã “rút hoàn toàn” khỏi phía Bắc Ukraine, CNN dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Anh ngày 8/4 cho biết trong một đánh giá tình báo quân sự mới nhất.
Phản ứng của Nga trước đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân ở Ba Lan
Nga phản đối mạnh mẽ việc triển khai các vũ khí hạt nhân của Mỹ ở Đông Âu.
Khủng hoảng Ukraine kéo theo nguy cơ mất an ninh lương thực
Xung đột giữa Nga và Ukraine không chỉ gây ra bất ổn khu vực mà còn có thể mang lại những hậu quả toàn cầu khi tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng. Cuộc xung đột có thể khiến vụ Xuân ở Ukraine bị gián đoạn...
Thủ tướng Hungary Orban tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử
Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố giành “thắng lợi lớn” trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/4, khi một phần kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng Fidesz của ông đang dẫn đầu.
Điện Kremlin: Cuộc gặp Putin - Zelensky sẽ chỉ xảy ra khi có thỏa thuận bằng văn bản
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky chỉ khi có một thỏa thuận cụ thể bằng văn bản giữa hai nước.
Liên minh châu Âu - Trung Quốc đề cao thúc đẩy đối thoại và hợp tác
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, quan hệ giữa Bắc Kinh và EU đã đạt được bước tiến mới bất chấp nhiều thách thức, khó khăn và hai bên chia sẻ những lợi ích sâu rộng.
Cuộc gặp cấp cao nhất giữa tổng thống Nga và Ukraine có thể sẽ diễn ra ở Istanbul
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có thể sẽ diễn ra ở Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông tin ngày 1/4.
Đồng rúp phục hồi, Nga "miễn nhiễm" với lệnh trừng phạt?
Ngày 30/3, đồng rúp của Nga tăng giá mạnh, bất chấp việc nước này hứng chịu lệnh trừng phạt nặng của Mỹ và các đồng minh châu Âu.
Nga và Ukraine nhất trí mở 3 hành lang sơ tán
Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk vừa cho biết, nước này và Nga đã nhất trí mở 3 hành lang sơ tán trong ngày 30/3.
Ngoại trưởng Nga nêu điều kiện xúc tiến cuộc gặp Putin - Zelensky
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/2 cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky chỉ diễn ra khi hai bên tiến gần hơn đến việc thống nhất về các vấn đề quan trọng.