Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tổng thư ký LHQ sẽ hội đàm với Tổng thống Nga và Ukraine về ngừng bắn
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres sẽ có các chuyến thăm Moscow và Kiev, đồng thời dự định thảo luận về các vấn đề ngừng bắn và hỗ trợ người dân Ukraine.
Cộng đồng quốc tế nỗ lực thúc đẩy đàm phán Nga - Ukraine
Thế giới đang nỗ lực thúc đẩy tiến trình đàm phán hòa bình Nga - Ukraine, vốn đang gặp bế tắc; trong đó đặc biệt là chuyến thăm tới đây của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres tới hai quốc gia này.
WB cảnh báo nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực kéo dài tới năm 2023
Ngày 20/4, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cho biết cuộc xung đột Nga - Ukraine đã khiến giá lương thực tăng cao, tác động đặc biệt nghiêm trọng tới những người nghèo nhất, đồng thời cảnh báo cuộc khủng hoảng an ninh lương thực sẽ kéo...
Thế giới đẩy mạnh tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi: Củng cố "hàng rào" chống dịch
Đến nay, đã có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới triển khai chương trình tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Việc hàng loạt quốc gia tiếp tục thúc đẩy chương trình tiêm chủng cho nhóm trẻ này đã minh chứng quan...
Ukraine đề nghị G7 và IMF hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD
Ngày 17/4, Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Ukraine Oleg Ustenko xác nhận, Kiev đang đề nghị Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp khoản hỗ trợ tài chính lên đến 50 tỷ USD.
ASEAN - Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt vào tháng 5 tới
Đêm 16/4/2022, Campuchia - Chủ tịch ASEAN đã ra thông báo, ASEAN và Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt tại Washington, Mỹ trong hai ngày 12 và 13/5/2022.
Mỹ dự đoán cuộc chiến ở Ukraine sẽ kéo dài đến cuối năm 2022
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói với đồng minh ở Liên minh châu Âu (EU) rằng, theo đánh giá của Washington, xung đột ở Ukraine có thể kéo dài tới cuối năm 2022, CNN dẫn lời 2 quan chức châu Âu giấu tên cho hay.
WHO: Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu
Dù số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 tiếp tục giảm, nhưng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 14/4 khẳng định Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu, đồng thời khuyến nghị các nước chuẩn bị trong tư thế phản ứng nhanh,...
EU nối lại hiện diện ngoại giao tại Ukraine
Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ukraine cho biết, đã nối lại hoạt động ở thủ đô Kiev của nước này. Trước đó, EU đã sơ tán phái đoàn ngoại giao từ Kiev sang thành phố Rzeszow của Ba Lan ngay từ khi xảy ra xung đột ở...
Tổng thống Putin xác nhận Nga sẽ nối lại chương trình thám hiểm Mặt Trăng
Nhân kỷ niệm 61 năm nhà du hành vũ trụ Nga Yuri Gagarin bay vào vũ trụ, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước này sẽ thúc đẩy các kế hoạch khám phá không gian, bất chấp sức ép từ bên ngoài.
Bầu cử Tổng thống Pháp 2022: Ông Macron và bà Le Pen đủ tiêu chuẩn vào vòng hai
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen sẽ bước vào vòng 2 để tranh chức Tổng thống trong một cuộc chạy đua vào cuối tháng này.
Bộ Quốc phòng Anh: Nga đã rút hoàn toàn lực lượng khỏi phía Bắc Ukraine
Quân đội Nga đã “rút hoàn toàn” khỏi phía Bắc Ukraine, CNN dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Anh ngày 8/4 cho biết trong một đánh giá tình báo quân sự mới nhất.
Phản ứng của Nga trước đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân ở Ba Lan
Nga phản đối mạnh mẽ việc triển khai các vũ khí hạt nhân của Mỹ ở Đông Âu.
Khủng hoảng Ukraine kéo theo nguy cơ mất an ninh lương thực
Xung đột giữa Nga và Ukraine không chỉ gây ra bất ổn khu vực mà còn có thể mang lại những hậu quả toàn cầu khi tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng. Cuộc xung đột có thể khiến vụ Xuân ở Ukraine bị gián đoạn...
Thủ tướng Hungary Orban tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử
Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố giành “thắng lợi lớn” trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/4, khi một phần kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng Fidesz của ông đang dẫn đầu.