Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Nga sẽ mở hành lang nhân đạo sơ tán dân thường ở Azovstal từ ngày 5 - 7/5
Trong khoảng thời gian này, các lực lượng Nga và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng sẽ dừng tất cả các hoạt động chiến đấu.
Máy bay chiến đấu Nga tập dượt trên bầu trời Moscow cho ngày Chiến thắng phát xít 9/5
Các máy bay cánh cố định và máy bay trực thăng chiến đấu của Nga đã tập dượt bay theo đội hình diễu binh cho lễ kỷ niệm Chiến thắng phát xít 9/5 trên Quảng trường Đỏ của Moscow.
Việt Nam - đối tác thương mại lớn nhất của Chile trong ASEAN
Tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chile Antonia Urrejola Noguera khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Chile tại Đông Nam Á.
Liên minh châu Âu: Kiểm soát Covid-19 theo hướng bền vững
Liên minh châu Âu (EU) vừa ra thông báo rằng 27 quốc gia thành viên dừng giai đoạn khẩn cấp của đại dịch Covid-19 và chuyển sang giai đoạn kiểm soát dịch bệnh theo hướng bền vững hơn. Trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn chưa...
Thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động
Ngày Quốc tế Lao động (1/5) - lễ kỷ niệm, ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động trên toàn thế giới nhằm vinh danh những người trực tiếp tham gia các nỗ lực phát triển kinh tế quốc gia.
Việt Nam được đánh giá cao về ''Chỉ số chính phủ tốt''
Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố "Chỉ số chính phủ tốt Chandler", trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.
Thế giới có hơn 511 triệu ca nhiễm COVID-19
Tính đến sáng 28/4, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 511.341.255 ca nhiễm và 6.251.435 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, châu Âu đứng đầu thế giới về số ca mắc mới COVID-19, với 335.282 trường hợp.
WHO: Thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm của COVID-19
Trong những ngày qua, số ca tử vong và nhiễm mới COVID-19 trên toàn thế giới liên tục giảm. Tuy nhiên, điều này phần lớn là do tỷ lệ xét nghiệm giảm và chúng ta cần lưu ý một thực tế rằng “đại dịch vẫn chưa kết thúc”.
Tổng thư ký Liên hợp quốc nỗ lực thúc đẩy ngừng bắn ở Ukraine
Ngày 25/4, ông Farhan Haq - Phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres khẳng định nhà lãnh đạo này sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn ở Ukraine.
Tổng thư ký LHQ sẽ hội đàm với Tổng thống Nga và Ukraine về ngừng bắn
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres sẽ có các chuyến thăm Moscow và Kiev, đồng thời dự định thảo luận về các vấn đề ngừng bắn và hỗ trợ người dân Ukraine.
Cộng đồng quốc tế nỗ lực thúc đẩy đàm phán Nga - Ukraine
Thế giới đang nỗ lực thúc đẩy tiến trình đàm phán hòa bình Nga - Ukraine, vốn đang gặp bế tắc; trong đó đặc biệt là chuyến thăm tới đây của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres tới hai quốc gia này.
WB cảnh báo nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực kéo dài tới năm 2023
Ngày 20/4, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cho biết cuộc xung đột Nga - Ukraine đã khiến giá lương thực tăng cao, tác động đặc biệt nghiêm trọng tới những người nghèo nhất, đồng thời cảnh báo cuộc khủng hoảng an ninh lương thực sẽ kéo...
Thế giới đẩy mạnh tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi: Củng cố "hàng rào" chống dịch
Đến nay, đã có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới triển khai chương trình tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Việc hàng loạt quốc gia tiếp tục thúc đẩy chương trình tiêm chủng cho nhóm trẻ này đã minh chứng quan...
Ukraine đề nghị G7 và IMF hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD
Ngày 17/4, Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Ukraine Oleg Ustenko xác nhận, Kiev đang đề nghị Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp khoản hỗ trợ tài chính lên đến 50 tỷ USD.
ASEAN - Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt vào tháng 5 tới
Đêm 16/4/2022, Campuchia - Chủ tịch ASEAN đã ra thông báo, ASEAN và Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt tại Washington, Mỹ trong hai ngày 12 và 13/5/2022.