Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tuyên bố chung Mỹ - Nhật Bản cam kết củng cố trật tự quốc tế tự do và rộng mở
Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang có chuyến thăm 2 ngày tới Nhật Bản. Sau hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, hai bên đã ra tuyên bố chung cam kết củng cố trật tự quốc tế tự do và rộng mở.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nguồn cung lúa mì toàn cầu trong kho dự trữ chỉ còn duy trì trong 10 tuần
Liên Hợp Quốc đã được cảnh báo rằng dự trữ lúa mì toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008 và với tình trạng như hiện nay, đặc biệt là sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bùng phát, nguồn cung lúa mì toàn cầu...
Cộng đồng Kinh tế ASEAN bền vững, gắn kết và kiên cường hậu Covid-19
Từ ngày 17-18/5 tại đảo Bali, Indonesia diễn ra Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) năm 2022. Hội nghị đã ra tuyên bố chung.
Nga tuyên bố không để xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ ba
Với kho vũ khí hạt nhân hiện đại, đáng tin cậy và hiệu quả, Nga tin rằng đây là công cụ hữu hiệu để ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ ba xảy ra.
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19
Tính đến sáng 16/5, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 521.138.550 ca nhiễm và 6.288.134 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 304.634 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó châu Á đứng đầu với 152.818 trường hợp.
Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp đặt tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan
Dự kiến, Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi được đặt tại 3 nước Việt Nam, Indonesia và Thái Lan sẽ sớm đi vào hoạt động để phục vụ người dân ASEAN ngay trong năm nay.
Liên hợp quốc Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật Đản VESAK năm 2022
Đây là sự kiện thường niên của LHQ kể từ năm 1999 khi Đại Hội đồng LHQ thông qua nghị quyết 54/115 về việc kỷ niệm Ngày Quốc tế VESAK hàng năm nhằm ghi nhận đóng góp của Phật giáo, một trong những tôn giáo lâu đời nhất trên thế...
Mỹ cam kết cùng ASEAN tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng toàn cầu
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tại một hội nghị doanh nghiệp Mỹ với các nhà lãnh đạo từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra ngày 12/5 (theo giờ Mỹ).
WHO không loại trừ khả năng Covid-19 gây ra các ca bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em
Sau báo cáo đầu tiên về các ca viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em tại Anh, ngày càng nhiều quốc gia tại khắp các châu lục xác nhận các ca mắc tương tự. WHO không loại trừ khả năng Covid-19 gây ra các ca bệnh...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19
Tính đến sáng 10/5, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 517.599.693 ca nhiễm và 6.277.581 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 321.991 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó châu Á đứng đầu với 126.458 trường hợp.
Nga nói vẫn đang đàm phán hòa bình với Ukraine
Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky ngày 9/5 cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine vẫn chưa dừng lại và đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Nước Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 trong tình hình mới
Năm nay, nước Nga sẽ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại trong bối cảnh đang tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Điều này có ảnh hưởng hay tạo ra khác biệt gì trong các hoạt động kỷ niệm?
Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng phát xít tại Nga
Ngày 7/5, trên quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Nga đã diễn ra lễ tổng duyệt chuẩn bị kỷ niệm 77 năm Ngày chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Liên hợp quốc bắt đầu đợt sơ tán dân thường thứ 3 ở Mariupol
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết Liên hợp quốc đang tiến hành đợt sơ tán dân thường thứ ba ở thành phố cảng Mariupol và nhà máy cán thép Azovstal của Ukraine. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan sẽ không được tiết lộ vào thời...
Thái Lan mong muốn hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế số
Chuyển đổi số và kinh tế số là những lĩnh vực mới, còn nhiều tiềm năng để Việt Nam và Thái Lan tập trung mở rộng, thúc đẩy hợp tác nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững, thích ứng và phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19.