Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
WHO sẽ cân nhắc ban bố tình trạng y tế khẩn cấp đối với bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn vào ngày 23/6 tới nhằm đánh giá liệu sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng đối với đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới hiện nay hay không.
Philippines kỷ niệm Quốc khánh, Tổng thống kêu gọi người dân đoàn kết
Philippines ngày 12/6 kỷ niệm lần thứ 124 ngày Quốc khánh. Nhân dịp này, Tổng thống đắc cử Ferdinand “Bongbong” Marcos đã gửi thông điệp kêu gọi người dân đoàn kết đưa đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.
FDA Mỹ: Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi
Các nhà khoa học thuộc Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 10/06 cho biết vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Quỹ ASEAN
Tại cuộc họp lần thứ 48 của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN, các nước cảm ơn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2021.
Tăng trưởng kinh tế thế giới 2022 giảm 1/3 so với mức dự báo
Theo báo cáo của OECD, cuộc xung đột tại Ukraine đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, khiến tăng trưởng của thế giới vì thế sẽ thấp hơn rất nhiều. Dự báo kinh tế thế giới năm 2022 chỉ đạt mức tăng trưởng 3%.
Báo Nhật: Việt Nam là quốc gia tích cực nhất trong các nỗ lực duy trì hoà bình ở Biển Đông
Trang báo mạng Data-Max của Nhật Bản vừa qua có bài viết “Vai trò của Việt Nam trong việc biến Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình và hợp tác” trong đó nhận định Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia tích cực nhất, vận động để...
Nhật Bản công bố chiến lược mới hỗ trợ cơ sở hạ tầng khu vực Đông Nam Á
Với chiến lược này, Nhật Bản mong muốn nâng cao hiệu của việc triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao đối với các nước trong khu vực.
6 nước ASEAN sẽ tham gia tập trận Vành đai Thái Bình Dương tại Mỹ
6 quốc gia ASEAN cùng với 20 quốc gia khác sẽ tham gia cuộc tập trận hàng hải lớn nhất thế giới “Vành đai Thái Bình Dương” (RIMPAC) lần thứ 28, diễn ra từ ngày 29/6 - 4/8/2022 tại Mỹ.
Khó khăn bủa vây kinh tế Âu - Á
Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu vừa lập kỷ lục 8,1%; trong khi các nhà máy châu Á lao đao vì giá nguyên liệu thô tăng kết hợp với gián đoạn chuỗi cung ứng, giảm nhu cầu.
Thái Lan sẵn sàng mở cửa hoàn toàn trở lại từ 1/6
Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan chức năng sẵn sàng chuẩn bị đón lượng khách du lịch hàng ngày tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại hoàn toàn vào thứ Tư (1/6).
Các nước “đổ xô” tích trữ vaccine đậu mùa khỉ, WHO kêu gọi chia sẻ vaccine công bằng
Nhiều nước châu Âu đã bắt đầu tiêm chủng vaccine đậu mùa khỉ cho người dân trong bối cảnh số ca mắc gia tăng gần đây. Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, gần 200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được báo...
Trung Quốc kích hoạt ứng phó lũ lụt khẩn cấp
Bộ Thủy lợi Trung Quốc hôm 28/5 đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp lũ lụt cấp độ IV do mưa lớn ở miền Nam nước này.
Tân Tổng thống Philippines sẽ duy trì phán quyết Biển Đông, bảo vệ chủ quyền quốc gia
Sau khi được Quốc hội tuyên bố trở thành Tổng thống thứ 17 của Philippines, ông Ferdinand Marcos đã đề cập đến các ưu tiên trong chính sách đối nội, đối ngoại quốc gia trong nhiệm kỳ của ông trước báo giới.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros tái đắc cử
Đại đa số các quốc gia thành viên WHO đã bỏ phiếu bầu ông Tedros tiếp tục đảm nhiệm Tổng Giám đốc WHO. Ông Tedros là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho vị trí này.
Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng trong xung đột
Ngày 24/5 (theo giờ New York), Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã cùng với Phái đoàn Thụy Sỹ, Senegal, Slovenia, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC), Tổ chức vì hoà bình (PAX) tổ chức cuộc Thảo luận trực...