Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Đại hội đồng Liên hợp quốc ấn định Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao
Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa thông qua một nghị quyết quy định ngày 24/6 hằng năm là Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao.
Nga trở thành nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Trung Quốc
Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Trung Quốc giữa bối cảnh nước này giảm giá dầu thô cho Bắc Kinh khi đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Giá trị và tương lai của báo chí trong một thế giới đầy ắp thông tin
Báo chí có thể gia tăng những giá trị gì trong một thế giới mà những công cụ mạnh mẽ nhất của nó, trong đó có cung cấp thông tin, đã không còn ưu thế nữa?
Hội nghị bộ trưởng y tế và tài chính G20: Thúc đẩy củng cố an ninh y tế toàn cầU
Các cuộc họp thảo luận những nỗ lực nhằm củng cố kiến trúc y tế toàn cầu bằng cách xây dựng một hệ thống an ninh y tế hiệu quả, tiêu chuẩn hóa các giấy tờ đi lại quốc tế và củng cố ngành công nghiệp dược phẩm.
Lãnh đạo Châu Âu ủng hộ trao cho Ukraine tư cách ứng cử viên gia nhập EU
Phát biểu trong chuyến thăm đến thủ đô Kiev của Ukraine trong ngày 16/6, nguyên thủ 3 cường quốc hàng đầu Liên minh châu Âu là Đức - Pháp và Italia đều tuyên bố ủng hộ việc Ukraine được trao quy chế ứng cử viên chính thức gia nhập Liên...
Khai mạc Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ
Sáng 16/6, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, khai mạc Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN- Ấn Độ.
WHO sẽ cân nhắc ban bố tình trạng y tế khẩn cấp đối với bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn vào ngày 23/6 tới nhằm đánh giá liệu sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng đối với đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới hiện nay hay không.
Philippines kỷ niệm Quốc khánh, Tổng thống kêu gọi người dân đoàn kết
Philippines ngày 12/6 kỷ niệm lần thứ 124 ngày Quốc khánh. Nhân dịp này, Tổng thống đắc cử Ferdinand “Bongbong” Marcos đã gửi thông điệp kêu gọi người dân đoàn kết đưa đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.
FDA Mỹ: Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi
Các nhà khoa học thuộc Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 10/06 cho biết vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Quỹ ASEAN
Tại cuộc họp lần thứ 48 của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN, các nước cảm ơn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2021.
Tăng trưởng kinh tế thế giới 2022 giảm 1/3 so với mức dự báo
Theo báo cáo của OECD, cuộc xung đột tại Ukraine đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, khiến tăng trưởng của thế giới vì thế sẽ thấp hơn rất nhiều. Dự báo kinh tế thế giới năm 2022 chỉ đạt mức tăng trưởng 3%.
Báo Nhật: Việt Nam là quốc gia tích cực nhất trong các nỗ lực duy trì hoà bình ở Biển Đông
Trang báo mạng Data-Max của Nhật Bản vừa qua có bài viết “Vai trò của Việt Nam trong việc biến Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình và hợp tác” trong đó nhận định Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia tích cực nhất, vận động để...
Nhật Bản công bố chiến lược mới hỗ trợ cơ sở hạ tầng khu vực Đông Nam Á
Với chiến lược này, Nhật Bản mong muốn nâng cao hiệu của việc triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao đối với các nước trong khu vực.
6 nước ASEAN sẽ tham gia tập trận Vành đai Thái Bình Dương tại Mỹ
6 quốc gia ASEAN cùng với 20 quốc gia khác sẽ tham gia cuộc tập trận hàng hải lớn nhất thế giới “Vành đai Thái Bình Dương” (RIMPAC) lần thứ 28, diễn ra từ ngày 29/6 - 4/8/2022 tại Mỹ.
Khó khăn bủa vây kinh tế Âu - Á
Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu vừa lập kỷ lục 8,1%; trong khi các nhà máy châu Á lao đao vì giá nguyên liệu thô tăng kết hợp với gián đoạn chuỗi cung ứng, giảm nhu cầu.