Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Nga cáo buộc phương Tây muốn kéo dài chiến tranh, ngăn cản Ukraine đàm phán
Ngày 3/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc phương Tây muốn tiếp tục chiến tranh, không cho Ukraine đàm phán với Nga.
Đại hội đồng LHQ thông qua tuyên bố chính trị về cải thiện an toàn giao thông đường bộ
Ngày 30/6 - 1/7, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Đại hội đồng LHQ đã tổ chức phiên họp cấp cao về cải thiện an toàn giao thông đường bộ nhằm thúc đẩy hợp tác và đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu liên quan đến an...
Tổng thống Putin tuyên bố không có hạn chót chấm dứt chiến tranh ở Ukraine
Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine sẽ diễn ra theo kế hoạch và không cần đáp ứng bất kỳ hạn chót nào để chấm dứt cuộc xung đột này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định ngày 29/6 khi khép lại chuyến thăm Turkmenistan.
Nhật Bản - Mỹ - Hàn Quốc và chiến lược tam giác Đông Bắc Á
Ngày 29/6, tại Tây Ban Nha diễn ra hội nghị thượng đỉnh 3 bên Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc. Đây là cuộc gặp đầu tiên sau hơn 4 năm giữa các lãnh đạo 3 bên kể từ cuộc gặp gần nhất được tổ chức hồi tháng 9/2017.
Thái Lan tiếp tục “bơm tiền” phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông
Chính phủ Thái Lan vừa thông qua khoản ngân sách trị giá 330 tỷ bạt (khoảng 9,43 tỷ USD) để phát triển cơ sở hạ tầng, tiện ích và mạng lưới thông tin liên lạc trong Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC).
Ai Cập xây dựng mạng lưới tàu một ray dài nhất thế giới
Tàu một ray đầu tiên của Ai Cập dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2023, với hai tuyến kéo dài gần 100km và trở thành mạng lưới tàu một ray dài nhất trên thế giới.
Khủng hoảng lương thực và suy dinh dưỡng đối với trẻ em
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày đưa ra cảnh báo khoảng 8 triệu trẻ em từ 5 tuổi trở xuống có nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng; đồng thời lưu ý rằng mỗi phút, cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang gây ra 1 trường...
Philippines chấm dứt đối thoại về thăm dò năng lượng chung với Trung Quốc
Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin hôm 23/6 thông báo chấm dứt các cuộc đàm phán về thăm dò năng lượng chung giữa Philippines và Trung Quốc ở Biển Đông.
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN thứ 16: Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 16 với chủ đề “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hoà” đã diễn ra vào ngày 22/6 tại Phnom Penh, Campuchia.
Đại hội đồng Liên hợp quốc ấn định Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao
Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa thông qua một nghị quyết quy định ngày 24/6 hằng năm là Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao.
Nga trở thành nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Trung Quốc
Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Trung Quốc giữa bối cảnh nước này giảm giá dầu thô cho Bắc Kinh khi đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Giá trị và tương lai của báo chí trong một thế giới đầy ắp thông tin
Báo chí có thể gia tăng những giá trị gì trong một thế giới mà những công cụ mạnh mẽ nhất của nó, trong đó có cung cấp thông tin, đã không còn ưu thế nữa?
Hội nghị bộ trưởng y tế và tài chính G20: Thúc đẩy củng cố an ninh y tế toàn cầU
Các cuộc họp thảo luận những nỗ lực nhằm củng cố kiến trúc y tế toàn cầu bằng cách xây dựng một hệ thống an ninh y tế hiệu quả, tiêu chuẩn hóa các giấy tờ đi lại quốc tế và củng cố ngành công nghiệp dược phẩm.
Lãnh đạo Châu Âu ủng hộ trao cho Ukraine tư cách ứng cử viên gia nhập EU
Phát biểu trong chuyến thăm đến thủ đô Kiev của Ukraine trong ngày 16/6, nguyên thủ 3 cường quốc hàng đầu Liên minh châu Âu là Đức - Pháp và Italia đều tuyên bố ủng hộ việc Ukraine được trao quy chế ứng cử viên chính thức gia nhập Liên...
Khai mạc Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ
Sáng 16/6, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, khai mạc Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN- Ấn Độ.