Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Trên 90 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h00 ngày 28/2, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.539.000 người. Ít nhất 114.460.000 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V hiệu quả cao trước các biến thể mới
Việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V có hiệu quả phòng ngừa các biến thể mới của virus rất hiệu quả, bao gồm cả các biến thể nguy hiểm hơn được phát hiện ở Anh và Nam Phi.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 26/2 đã họp trực tuyến thảo luận về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
Thành viên Việt Nam tại Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC), Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao ứng cử lần hai vào ILC.
Hội đồng Bảo an thảo luận tình hình bạo lực tiếp diễn tại Trung Phi
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 24/2 họp trao đổi về tình hình tại Cộng hòa Trung Phi trong bối cảnh bạo lực liên quan tới bầu cử tiến diễn.
Liên Hợp Quốc kêu gọi quân đội Myanmar dừng đàn áp người biểu tình
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi quân đội Myanmar chấm dứt hành động trấn áp người biểu tình và trả tự do cho hãng trăm người bị bắt.
Philippines sơ tán hơn 50.000 người trước bão lớn
Ngày 21/2, hàng chục nghìn người ở miền Nam Philippines đã được sơ tán khẩn cấp, trong bối cảnh bão nhiệt đới Dujuan chuẩn bị đổ bộ.
Phát hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có thể làm “vô hiệu hóa” xét nghiệm PCR
Giới chức khoa học Phần Lan vừa thông báo phát hiện một biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng làm “vô hiệu hóa” xét nghiệm PCR để tìm ra các ca bệnh mới.
G7 ra tuyên bố chung, cam kết tăng cường hợp tác chống Covid-19
Tại Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến của G7 do Thủ tướng Anh Boris Johnson chủ trì, các nhà lãnh đạo G7 hôm 19/2 đã cam kết tăng cường hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19.
Philippines kiên quyết chống lại sự đe dọa của Trung Quốc ở Biển Đông
Báo cáo “Những diễn biến mới nhất về tình hình Biển Đông” của Philippines mới đây cho biết, dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte, nước này đã đệ trình tổng cộng 60 công hàm phản đối ngoại giao với Trung Quốc.
Biến thể SARS-CoV-2 xuất hiện ngày càng nhiều: Các nước đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19
Các biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ngày một nhiều và đang lan rộng ra toàn thế giới khiến các nước phải đẩy mạnh việc tiêm phòng vaccine Covid-19 nhằm đối phó với sự phức tạp của dịch bệnh.
WHO cảnh báo 6 nước Châu Phi về dịch Ebola
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây khuyến cáo 6 quốc gia Châu Phi về virus Ebola sau khi Guinea và CHDC Congo ghi nhận những ổ dịch mới vừa qua.
WTO có Tổng giám đốc mới
Ứng viên Ngozi Okonjo-Iweala, người Nigeria ngày 15/2 được xác nhận trở thành Tổng giám đốc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).
Động đất tại Nhật Bản gây thiệt hại khó lường
Tính đến tối ngày 14/2, số người bị thương trong trận động đất 7,3 độ richter ở Nhật Bản đã lên tới 150 người, tăng so với báo cáo về 124 trường hợp trước đó. Hầu hết những người bị thương sinh sống tại tỉnh Miyagi và Fukushima.
Tân Thủ tướng Italia tuyên thệ nhậm chức
Cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi hôm 13/2 đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Italia.