Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Nghị sỹ Đảng cầm quyền Sri Lanka được bầu làm tân Thủ tướng
Nghị sỹ Đảng Nhân dân Sri Lanka (SLPP) cầm quyền, ông Dinesh Gunawardena hôm 22/7 đã được bầu làm Thủ tướng mới của Sri Lanka.
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 21/7, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 570.361.002 ca nhiễm và 6.393.271 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 736.834 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó châu Á đứng đầu với 260.746 trường hợp.
Kỳ họp JVBC-4 đạt kết quả tích cực
Ngay sau kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam – Indonesia (JCBC-4) diễn ra hôm 20/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi gặp gỡ báo chí để thông báo kết quả kỳ họp.
Liên hợp quốc kêu gọi các phản ứng táo bạo nhằm giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi những phản ứng mạnh mẽ và phối hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang diễn ra.
Nắng nóng hoành hành nhiều nước châu Âu
Châu Âu đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm, khiến các nước trên khắp châu lục đều đưa ra các cảnh báo về thời tiết, với mức nhiệt lên tới hơn 40°C ở nhiều khu vực.
Biến thể BA.5 của chủng Omicron có khả năng kháng vắc xin phòng Covid-19 gấp 4 lần
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Khoa học Nature, BA.5 - biến thể của Omicron có khả năng kháng vắc xin phòng Covid-19 gấp 4 lần so với các biến thể phụ khác của Omicron là BA.1, BA.2, BA.3 và BA.4.
Mỹ tuyên bố không từ bỏ Trung Đông
Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố không có ý định rút khỏi Trung Đông và để lại khoảng trống trong khu vực vì lợi ích của các cường quốc khác.
Thủ tướng Sri Lanka tuyên thệ nhậm chức Quyền Tổng thống
Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe ngày 15/7 tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Á này.
WHO: Đại dịch Covid-19 vẫn là tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu
Các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng, gây thêm áp lực cho các hệ thống y tế đang hoạt động cũng như đối với các nhân viên y tế.
Sri Lanka sẽ bầu Tổng thống mới vào tuần tới
Bộ trưởng Bộ Phát triển nhà và đô thị Sri Lanka Prasanna Ranatunga hôm 11/7 thông báo, Tổng thống mới của Sri Lanka sẽ được bầu vào ngày 20/7 tới.
Đảng cầm quyền Nhật Bản giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Thượng viện
Đảng liên minh cầm quyền đã giành quá bán số ghế trong cuộc bầu cử Thượng viện ngày hôm nay với 63/125 ghế.
Lãnh đạo thế giới sốc, đau buồn trước cái chết của ông Abe Shinzo
Ngay sau khi thông tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng súng, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đồng loạt chia sẻ sự bàng hoàng, đồng thời gửi lời chia buồn và sự thương tiếc tới chính...
Thủ tướng Anh Boris Johnson chính thức từ chức
Ngày 7/7, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chính thức đưa ra tuyên bố từ chức tại tòa nhà số 10 phố Downing, London.
Singapore ghi nhận ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong cộng đồng
Ngày 6/7, Bộ Y tế Singapore thông báo, nước này đã ghi nhận ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong cộng đồng.
NATO bắt đầu quá trình phê chuẩn kết nạp Thụy Điển và Phần Lan
Phần Lan và Thụy Điển đã tiến gần hơn với việc trở thành thành viên đầy đủ của NATO sau khi đại sứ của toàn bộ 30 nước thành viên liên minh quân sự ký nghị định thư kết nạp 2 quốc gia Bắc Âu này ngày 5/7.