Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Indonesia nhấn mạnh với Campuchia 5 điểm đồng thuận của ASEAN về vấn đề Myanmar
Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 22/1 đã nhấn mạnh việc thực hiện năm điểm đồng thuận của ASEAN về vấn đề Myanmar với Thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Toà án Bỉ ra phán quyết vụ 39 người Việt chết trong xe tải đông lạnh tại Anh năm 2019
Toà án hình sự thành phố Brugges đã áp khung hình phạt cao nhất là 15 năm tù giam đối với Võ Văn Hồng, 45 tuổi, một người Việt định cư ở Bỉ với tội danh tổ chức đường dây buôn người.
Hiệu quả vaccine "Sputnik V" của Nga chống lại "Omicron" là khoảng 75%
Ngày 18/1, Giám đốc Trung tâm Gamalei Alexander Gintsburg cho biết, hiệu quả của vaccine Sputnik V chống lại chủng Covid-19 mới "Omicron" là khoảng 75%.
Philippines ra chính sách “Không tiêm chủng, không bay” với khách nội địa
Philippines mới đây tiếp tục ra chính sách “Không tiêm chủng, không bay” với khách nội địa nhằm thúc đẩy tối đa việc tiêm vaccine Covid-19 trong bối cảnh gia tăng kỷ lục các ca lây nhiễm đại dịch.
WHO phê duyệt 2 phương pháp điều trị COVID-19 mới
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phê duyệt hai phương pháp điều trị COVID-19 mới, tăng cường kho công cụ để ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong do virus SARS-CoV-2 bên cạnh vaccine.
Campuchia hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
Ngày 12/1, Campuchia thông báo hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AMM Retreat) dự kiến diễn ra theo hình thức trực tiếp vào ngày 18 - 19/1.
ASEAN ban hành văn kiện chính sách về di chuyển đô thị và đô thị bền vững
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 27 do Campuchia chủ trì vào ngày 11/11 đã thông qua Tuyên bố Phnom Penh về Di chuyển đô thị bền vững, hỗ trợ các mục tiêu phát triển kinh tế, công bằng xã hội, an toàn,...
“3 làn gió ngược” ảnh hưởng tới kinh tế châu Á trong năm 2022
Biến chủng Omicron, kinh tế Trung Quốc giảm tốc và việc Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) thắt chặt tiền tệ nhanh hơn dự đoán là 3 yếu tố rủi ro chính đối với châu Á trong năm 2022.
Biến thể mới Deltacron của Covid-19 được phát hiện ở Cộng hòa Síp
Chủng mới được phát hiện có sự kết hợp giữa biến thể Delta và Omicron đang được phân tích và theo dõi thêm các dữ liệu để xem mức độ lây lan và nguy hiểm đối với người bệnh.
Thái Lan dừng vô thời hạn việc nhập cảnh miễn cách ly
Ngày 7/1, nhà chức trách Thái Lan đã tuyên bố dừng vô thời hạn miễn cách ly bắt buộc đối với du khách nhập cảnh vào nước này và đưa ba tỉnh vào chương trình “hộp cát” hiện đang áp dụng cho đảo Phuket.
WHO cảnh báo Omicron có thể khiến các biến thể mới nguy hiểm hơn xuất hiện
Việc biến thể Omicron gây ra các triệu chứng nhẹ hơn biến thể Delta, thế giới có thể hy vọng chấm dứt đại dịch Covid-19 trong năm 2022 khi biến thể Omicron chiếm thế áp đảo và thay thế biến thể Delta.
Các cường quốc hạt nhân trên thế giới ra tuyên bố chung nhất trí ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân
Ngày 3/1, Trung Quốc, Nga, Anh, Mỹ và Pháp đã nhất trí ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân và nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.
Thông tin tích cực từ chương trình COVAX
Chương trình chia sẻ vắc-xin toàn cầu COVAX được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hậu thuẫn đã phân phối hơn 309 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tháng 12/2021.
Phong tục đón Năm mới kỳ lạ các nước trên thế giới
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là tìm hiểu những nền văn hóa và phong tục các vùng, miền... Du lịch nhân dịp Năm mới, chúng ta sẽ thấy, điều bình thường ở quốc gia này đôi khi là điều kỳ lạ đối với các...
Thành công với vai trò ủy viên không thường trực HĐBA: Tầm cao mới quan hệ Việt Nam - LHQ
Việc đảm nhiệm thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an lần thứ hai đánh dấu tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam và Liên Hợp Quốc, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương dựa...