Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
WHO phê duyệt 2 phương pháp điều trị COVID-19 mới
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phê duyệt hai phương pháp điều trị COVID-19 mới, tăng cường kho công cụ để ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong do virus SARS-CoV-2 bên cạnh vaccine.
Campuchia hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
Ngày 12/1, Campuchia thông báo hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AMM Retreat) dự kiến diễn ra theo hình thức trực tiếp vào ngày 18 - 19/1.
ASEAN ban hành văn kiện chính sách về di chuyển đô thị và đô thị bền vững
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 27 do Campuchia chủ trì vào ngày 11/11 đã thông qua Tuyên bố Phnom Penh về Di chuyển đô thị bền vững, hỗ trợ các mục tiêu phát triển kinh tế, công bằng xã hội, an toàn,...
“3 làn gió ngược” ảnh hưởng tới kinh tế châu Á trong năm 2022
Biến chủng Omicron, kinh tế Trung Quốc giảm tốc và việc Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) thắt chặt tiền tệ nhanh hơn dự đoán là 3 yếu tố rủi ro chính đối với châu Á trong năm 2022.
Biến thể mới Deltacron của Covid-19 được phát hiện ở Cộng hòa Síp
Chủng mới được phát hiện có sự kết hợp giữa biến thể Delta và Omicron đang được phân tích và theo dõi thêm các dữ liệu để xem mức độ lây lan và nguy hiểm đối với người bệnh.
Thái Lan dừng vô thời hạn việc nhập cảnh miễn cách ly
Ngày 7/1, nhà chức trách Thái Lan đã tuyên bố dừng vô thời hạn miễn cách ly bắt buộc đối với du khách nhập cảnh vào nước này và đưa ba tỉnh vào chương trình “hộp cát” hiện đang áp dụng cho đảo Phuket.
WHO cảnh báo Omicron có thể khiến các biến thể mới nguy hiểm hơn xuất hiện
Việc biến thể Omicron gây ra các triệu chứng nhẹ hơn biến thể Delta, thế giới có thể hy vọng chấm dứt đại dịch Covid-19 trong năm 2022 khi biến thể Omicron chiếm thế áp đảo và thay thế biến thể Delta.
Các cường quốc hạt nhân trên thế giới ra tuyên bố chung nhất trí ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân
Ngày 3/1, Trung Quốc, Nga, Anh, Mỹ và Pháp đã nhất trí ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân và nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.
Thông tin tích cực từ chương trình COVAX
Chương trình chia sẻ vắc-xin toàn cầu COVAX được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hậu thuẫn đã phân phối hơn 309 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tháng 12/2021.
Phong tục đón Năm mới kỳ lạ các nước trên thế giới
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là tìm hiểu những nền văn hóa và phong tục các vùng, miền... Du lịch nhân dịp Năm mới, chúng ta sẽ thấy, điều bình thường ở quốc gia này đôi khi là điều kỳ lạ đối với các...
Thành công với vai trò ủy viên không thường trực HĐBA: Tầm cao mới quan hệ Việt Nam - LHQ
Việc đảm nhiệm thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an lần thứ hai đánh dấu tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam và Liên Hợp Quốc, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương dựa...
Dịch bùng dữ dội, Trung Quốc khẳng định vẫn bám trụ 'Zero COVID'
Tuy đợt dịch mới tại Trung Quốc diễn biến căng thẳng, các quan chức nước này vẫn cam kết sẽ kiên quyết dập dịch COVID-19.
Siêu bão Rai làm 389 người ở Philippines thiệt mạng
Siêu bão Rai đã đi qua để lại Philippines đống đổ nát và số nạn nhân thiệt mạng vẫn tiếp tục tăng lên. Quốc gia Đông Nam Á này đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn bão mạnh nhất năm.
Campuchia phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron
Ngày 26/12, Campuchia công bố phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể Omicron nâng tổng số ca nhiễm biến thể Omicron trên cả nước lên 31 trường hợp.
Năm 2021 – Năm các biến thể SARS-CoV-2 hoành hành khắp thế giới
Sự xuất hiện của những biến thể có khả năng lây lan cao hơn như Delta, Omicron khiến đại dịch Covid-19 vẫn là chủ đề được quan tâm hàng đầu trong năm 2021.