Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nóng tình hình Ukraine
Đêm qua (24/9 - theo giờ Mỹ), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và dành nhiều thời gian để nói rõ hơn về cuộc xung đột Nga – Ukraine.
Việt Nam – Bến đỗ của nhiều tập đoàn lớn
Trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng kinh tế hiếm hoi với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ổn định và là "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư.
Nga đứng đầu thế giới về số ca mắc mới COVID-19
Tính đến sáng 22/9, thế giới ghi nhận 618.411.220 ca nhiễm COVID-19 và 6.534.777 ca tử vong do dịch bệnh này. Trong 24 giờ qua, Nga đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới, với 53.054 trường hợp.
Các Bộ trưởng V4, B9 và EU sẽ họp bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Séc, bên lề kỳ họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, sẽ có cuộc họp của các nước thuộc Nhóm Visegrad/V4, Bucharest Nine/B9 hoặc một cuộc họp không chính thức của Hội đồng Đối ngoại (FAC).
Mưa bão tại Nhật Bản đã vượt mức cảnh báo cao nhất
Các tỉnh phía Nam của Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 14. Hàng nghìn người đang phải sơ tán, hệ thống đường bộ, hàng không, trên biển đều bị ngừng trệ. Hiện tại, cơn bão đang đổ bộ vào khu vực Kyushu, Shikoku.
Các quốc gia Đông Âu ghi nhận mức lạm phát cao nhất trong EU
Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), lạm phát ở nhiều quốc gia Đông Âu tiếp đà tăng và nằm trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất trong Liên minh châu Âu (EU).
Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 19 khai mạc tại Nam Ninh (Trung Quốc)
Hội chợ ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại - đầu tư ASEAN - Trung Quốc (CAEXPO và CABIS) lần thứ 19 hôm nay (16/9) khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc.
Châu Âu “chất chồng khó khăn” vì thiếu khí đốt Nga
Giá năng lượng tăng cao, sản lượng sản xuất sụt giảm, nền kinh tế châu Âu bên bờ vực suy thoái, vì thiếu khí đốt do không có nguồn cung từ Nga. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Leyen thừa nhận, trong cuộc chiến trừng phạt và năng lượng với...
WMO: Nhân loại đang "đi sai hướng" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Các kết luận nghiên cứu khoa học khí hậu đã chỉ ra rằng thế giới đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và nếu không hành động tham vọng hơn, con người sẽ phải đối mặt với các tác động vật lý và kinh tế...
50 triệu người trên thế giới là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại
Theo một báo cáo mới công bố ngày 12/9 của Liên hợp quốc, số người trong chế độ nô lệ hiện đại đã tăng lên đáng kể trong 5 năm qua. Năm 2021, số người đang ở chế độ nô lệ hiện đại tăng thêm gần 10 triệu người so...
93 người thiệt mạng, hơn 2.700 dư chấn sau động đất ở Tứ Xuyên
Số liệu thương vong do trận động đất 6,8 độ xảy ra từ hôm 5/9 ở huyện Lô Định, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc vẫn chưa dừng lại. Trong khi đó, cơ quan quản lý động đất nước này đã ghi nhận được hơn 2.700 trận dư...
Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ bảy: Tạo thêm cơ hội hợp tác mới
Từ ngày 5 đến 8/9, Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ bảy (EEF 2022) đã được tổ chức tại thành phố Vladivostok (Nga) với sự tham dự của đại diện 68 quốc gia. Trong bối cảnh Nga đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt từ Mỹ...
Nữ hoàng Anh qua đời
Điện Buckingham ngày 8/9 thông báo, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland hưởng thọ 96 tuổi.
Liên hợp quốc kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế dành cho Pakistan
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, tuyên bố sẽ kêu gọi sự ủng hộ lớn từ cộng đồng quốc tế dành cho Pakistan trong khuôn khổ chuyến thăm của ông tới quốc gia Nam Á.
Đối thoại Nga - ASEAN trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ VII
Ngày 6/9, trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ VII tại Vladivostok, Nga đã diễn ra đối thoại Nga - ASEAN.