Tiện lợi từ dịch vụ bát đũa sạch

Chủ nhật 15/01/2023 05:00

Dịch vụ kinh doanh ăn uống, cỗ cưới hỏi tại các nhà hàng trong thời gian gần đây có xu hướng gia tăng, không chỉ về số lượng mà còn về hình thức thẩm mỹ. Bên cạnh những món ăn ngon, hấp dẫn, thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

Dây chuyền vệ sinh, sấy khô với nhiệt độ cao sạch khuẩn, đảm bảo an toàn cho bát đĩa

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, các công ty tổ chức sự kiện,… bị gián đoạn trong thời gian dài, nay thị trường đã phục hồi và có xu hướng gia tăng trở lại với nhu cầu cao hơn gấp nhiều lần trước đây, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán này. Tuy nhiên, việc đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong thời gian ngắn tại một số cơ sở cung ứng dịch vụ còn gặp khó khăn. Vì vậy, mô hình kinh doanh dịch vụ bát đĩa sạch là một giải pháp rất hữu hiệu cho các nhà hàng, khách sạn cung cấp dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện, cưới hỏi,… khắc phục được nhiều hạn chế của phương pháp vệ sinh dụng cụ theo cách truyền thống.

Chị Mã Thị Hoán - chủ cơ sở dịch vụ Bát sạch Mã Hoán chia sẻ: “Sau đại dịch Covid-19, các dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn sôi động trở lại. Nhận thấy việc vệ sinh bát đĩa sau mỗi buổi tiệc của nhiều nhà hàng còn gặp nhiều khó khăn, tôi mạnh dạn tìm hiểu và mở dịch vụ vệ sinh bát đĩa. Dịch vụ này rất tiện ích, không cần quá nhiều chi phí vận hành nhưng đem lại hiệu quả cao, nhờ đó mà gia đình tôi có thêm nguồn thu nhập ổn định”.

Tùy thuộc vào công suất cần đáp ứng, mục đích sử dụng và nguồn lực tài chính, mỗi cơ sở kinh doanh sẽ lựa chọn sử dụng loại máy rửa bát khác nhau nhưng với mục đích chung là phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Nhìn chung, các máy rửa bát công nghiệp hiện đại đều có thiết kế ba phần: bộ phận rửa, bộ phận sấy tiệt trùng và bộ phận đóng gói. Bát sau khi được sử dụng có các vết bẩn, dầu mỡ sẽ được cho vào máy, các vết bẩn sẽ được làm sạch qua chu trình tráng, rửa dưới áp lực cao của tia nước có hóa chất chuyên dụng, xoáy mạnh và phun lên liên tục, nhiệt độ rửa trung bình luôn trong khoảng 90- 100 độ. Dụng cụ ăn được làm sạch sẽ đi qua máy sấy để làm khô và tiệt trùng ở nhiệt độ cao để loại bỏ các vi khuẩn có hại. Cuối cùng được chuyển sang công đoạn đóng gói, hút chân không để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi giao tới tay khách hàng.

Bên cạnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, so với việc vệ sinh bát đĩa thủ công thì việc sử dụng máy móc thay thế con người sẽ luôn mang tính tiết kiệm hơn. Máy rửa bát công nghiệp là thiết bị có tính tự động cao, có khả năng xử lý và làm sạch số lượng lớn bát đĩa trong thời gian ngắn mà không cần nhiều nhân viên. Tại cơ sở chị Hoán, một buổi có thể vệ sinh được hơn 4.000 bộ bát đĩa chỉ cần 6 nhân viên hỗ trợ ở 3 phần máy. Với chu trình khép kín, tự động, điện nước tiêu thụ ở mức tiết kiệm lại an toàn tuyệt đối. Bát đĩa sau khi rửa có thể sử dụng ngay bởi chế độ sấy khô diệt khuẩn của máy rửa bát được thực hiện ngay sau chu trình rửa giúp diệt khuẩn ở nhiệt độ 100 độ C khô sạch hoàn toàn.

Sau khi sấy, bát đĩa được đóng gói và hút chân không đảm bảo sạch sẽ, không bị vỡ sứt trong di chuyển

Vừa tạo công ăn việc làm cho người thân trong gia đình vừa phục vụ khách hàng chủ yếu là các nhà hàng di động, dịch vụ nấu cỗ tại nhà và những nơi có nhu cầu tổ chức tiệc cưới hỏi, sinh nhật, cỗ, liên hoan,... Cơ sở dịch vụ bát sạch Mã Hoán cho thuê bát đĩa với giá giao động từ 10.000 - 15.000 đồng/bộ, gồm: 1 bát ăn, 1 đĩa, 1 ly và đũa được đóng gói hút chân không, những lúc cao điểm, cơ sở cho thuê đến hơn 3.000 bộ bát đĩa 1 ngày. Để tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng, cơ sở có thêm dịch vụ giao nhận bát đũa tận nơi.

Gia đình chị Hoàng Thị Mai, tổ 3 phường Đề Thám (Thành phố) vừa tổ chức đám cưới cho con gái, chị chia sẻ: Tôi biết đến dịch vụ này qua một lần dự đám cưới nên đã liên hệ để sử dụng dịch vụ. Gia đình tôi tự nấu cỗ và tổ chức lễ cưới nhỏ nên không thuê nhà hàng, tôi thấy dịch vụ bát đĩa sạch rất tiện lợi với mức giá hợp lý. Sau khi cỗ xong chỉ cần gọi điện cho cơ sở kinh doanh đến thu bát đĩa đã qua sử dụng về vệ sinh”.

Dịch vụ cho thuê bát đũa sạch ngày càng phổ biến rộng rãi, các cơ sở kinh doanh có được nhiều hơn lợi ích kinh tế, khách hàng sử dụng dịch vụ cũng giải quyết được rất nhiều các vấn đề trong quá trình tổ chức các sự kiện, đặc biệt là khâu an toàn vệ sinh. Với những ưu điểm về thời gian, chi phí, nhân công và không gian, địa điểm, dịch vụ bát sạch công nghiệp đang trở thành dịch vụ vô cùng tiện lợi, được nhiều người hướng tới.

Diệu Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh