Thị trường quà tặng tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy 19/11/2022 05:00

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thị trường hoa tươi, quà tặng trên địa bàn tỉnh trở nên sôi động, nhộn nhịp.

Các cửa hàng kinh doanh hoa đều tất bật bởi sức mua tăng cao hơn nhiều so với ngày thường.
  Ghi nhận tại các địa điểm tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh hoa tươi, quà tặng ở Thành phố như: chợ Xanh, phố Vườn Cam, Sông Hiến… không khí mua sắm rất nhộn nhịp, lượng người mua hoa, quà tăng nhiều hơn so với ngày thường. Theo nhiều chủ cửa hàng hoa tươi, nhu cầu hoa tươi trong dịp này dự kiến sẽ tăng lên từ 10 - 20% với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Chị Phan Hồng Nhung, chủ shop hoa tại phố Vườn Cam, phường Hợp Giang (Thành phố) cho biết: Mấy ngày gần đây, có nhiều phụ huynh, học sinh đến cửa hàng đặt hoa tặng thầy, cô giáo nhân ngày 20/11. Bên cạnh hoa tươi thì “hoa bất tử” (hoa giả) được trang trí cầu kỳ, bắt mắt cũng thu hút nhiều khách hàng.

Giai đoạn này, do thời tiết khá thuận lợi nên giá hoa chỉ tăng nhẹ so với ngày thường, các chủng loại hoa trong nước và nhập khẩu cũng rất đa dạng. Cụ thể, giá hoa hồng ta khoảng 10 - 15 nghìn đồng/bông; hoa hồng ngoại có giá từ 15 - 25 nghìn đồng/bông; hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng có giá khoảng 70 nghìn đồng/bó; hoa lan vũ nữ có giá khoảng 100 nghìn đồng/bó 5 cành. Ngoài ra, các loại bó hoa, lẵng hoa từ 200 nghìn đồng - 1 triệu đồng.

Bên cạnh hoa tươi, những món quà giản dị nhưng thể hiện sự quan tâm và thiết thực trong cuộc sống hằng ngày như khăn quàng, áo sơ mi, nến thơm, mỹ phẩm… với mong muốn gửi những tình cảm chân thành, sự tri ân đến thầy, cô giáo nhân ngày truyền thống được các bậc phụ huynh lựa chọn. 

Những món quà nhỏ mang nhiều ý nghĩa, thiết thực được đông đảo học sinh, phụ huynh lựa chọn.

Những món quà thân thiện với môi trường như cây cảnh mini, cây phong thủy, cây thủy sinh... cũng xuất hiện trên thị trường với giá từ 50 - 150 nghìn đồng/bình tùy theo kích cỡ, giúp phụ huynh và học sinh có thêm sự lựa chọn quà tặng tri ân thầy, cô giáo trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chị Nông Thị Chi, tổ 3, phường Sông Hiến (Thành phố) chia sẻ: Do năm nay Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rơi vào ngày nghỉ cuối tuần cho nên học sinh sẽ tặng quà các thầy, cô giáo sớm hơn. Tôi thấy tặng hoa tươi cho các thầy cô khá lãng phí bởi nhiều người tặng. Tôi lựa chọn món quà tri ân cô giáo là một chiếc khăng quàng cổ, theo tôi đây sẽ là món quà phù hợp và thiết thực hơn. 

Nhìn chung, thị trường quà tặng ngày 20/11 vô cùng phong phú, giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng lựa chọn, đảm bảo tính thiết thực, bày tỏ sự kính trọng để tri ân thầy cô.

K.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh