Kiểm tra khu cách ly y tế tập trung và điều trị, thu dung bệnh nhân Covid-19 tại Hà Quảng, Hòa An

Chủ nhật 28/11/2021 17:00

Ngày 28/11, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo khu cách ly y tế tập trung và điều trị, thu dung bệnh nhân Covid-19 tại 2 huyện: Hà Quảng, Hòa An. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra, giám sát tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở cách ly y tế của 2 huyện: Hà Quảng, Hòa An chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, khu cách ly; các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; khu vực cách ly được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; bố trí nhân lực trực sẵn sàng 24/24 giờ...

Hiện nay, khu cách ly huyện Hà Quảng (đặt tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thông Nông cũ) có 103 công dân đang theo dõi sức khỏe, các công dân sức khỏe ổn định, không có các biểu hiện ho, sốt, đau họng. Tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng hiện có 3 bệnh nhân F0; tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An có 6 bệnh nhân F0, tất cả các bệnh có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở và lấy mẫu xét nghiệm, được theo dõi sức khỏe hằng ngày theo quy định.

Để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19,  Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong đề nghị trung tâm y tế 2 huyện Hà Quảng, Hòa An tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trên địa bàn để triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chú trọng công tác tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; không được chủ quan, lơ là nhưng cũng không gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Đồng thời, cải tạo lại một số cơ sở vật chất như: phân khu cách ly, biển chỉ dẫn, tăng cường thêm các phương tiện để vận chuyển người bệnh nặng lên tuyến trên khi có dịch xảy ra; chuẩn bị cung ứng thuốc đầy đủ theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế mới ban hành.

Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh