Giao ban trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Thứ sáu 19/11/2021 15:00

Ngày 19/11, Sở Y tế tổ chức giao ban trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Chủ trì tại điểm cầu Sở Y tế có đồng chí Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế. Tham dự tại các điểm cầu có lãnh đạo, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trung tâm y tế các huyện: Bảo Lâm, Quảng Hòa, Thạch An, Trùng Khánh.

Các đại biểu dự giao ban trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo trung tâm y tế 2 huyện: Bảo Lâm, Quảng Hòa báo cáo nhanh tình trạng sức khỏe của các trường hợp có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 hiện đang được theo dõi và điều trị; phác đồ điều trị bệnh nhân, các biện pháp theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân tại khu cách ly tập trung; kế hoạch xử trí và truy vết, khoanh vùng đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng lây lan ra ngoài cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo, Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong đề nghị Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm rà soát lại các ca dương tính nếu liên quan đến các ca bệnh trước cần tập trung truy vết và lấy mẫu để khoanh vùng dịch tễ. Chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly F0, F1, theo dõi và cho các ca F0 ổn định về theo dõi tại nhà hoặc các nhà văn hóa tập trung của xóm nhằm giảm quá tải cho khu cách ly điều trị tại Bản Bó. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca bệnh phát sinh trong cộng đồng; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”.

Các cơ sở cách ly cần chuẩn bị khu cách ly khi có các ca bệnh; tiếp tục thực hiện đảm bảo việc khử khuẩn môi trường tại khu cách ly, đảm bảo an toàn cho cán bộ làm việc tại khu cách ly. Tư vấn để người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly và giữ khoảng cách với người tiếp xúc; thực hiện các biện pháp “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tập trung truy vết F1 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dịch tễ đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế tham gia nhiệm vụ tại khu cách ly và các lực lượng liên quan.

Giao Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các thành viên đoàn công tác của tỉnh thực hiện nhiệm vụ đón công dân tại các tỉnh phía Nam trở về tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục hỗ trợ công tác chuyên môn, rà soát lại các trang thiết bị thiết yếu cấp cho Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm; hướng dẫn điều tra dịch tễ khi có người dân tiếp xúc với F0, F1, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, thực hiện đảm bảo công tác báo cáo số liệu phòng, chống dịch theo quy định.

Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng, chống dịch như: khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn tay, nước sát họng, quần áo bảo hộ… Tiếp tục điều tra dịch tễ khi có người dân tiếp xúc với F0, F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại đại bàn có ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2; khẩn trương rà soát lại danh sách những người dân trên địa bàn huyện chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh