Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Lĩnh 13 năm 8 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Thứ sáu 26/11/2021 14:00

Ngày 26/11, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Chu Văn Thuận (sinh năm 1986), Chu Văn Lưu (sinh năm 1992), Chu Thanh Tâm (sinh năm 1999), cùng trú tại xã Thống Nhất (Hạ Lang) về tội tổ chức cho người khác người xuất cảnh trái phép.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ ngày 30/6 - 5/7/2021, Thuận liên lạc với một người đàn ông quê ở tỉnh Thanh Hóa không rõ họ tên, địa chỉ sử dụng nick Wechat “BOOS ok” tổ chức đưa 8 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua khu vực mốc 897 thuộc xã Thống Nhất (Hạ Lang), trong đó có 3 người đã đi trót lọt và Thuận được hưởng lợi số tiền 2 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện, Thuận rủ Lưu và Tâm giúp đưa đón người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Tâm được Thuận trả tiền công 1 triệu đồng, còn Lưu chưa nhận được tiền công.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Chu Văn Thuận 6 năm tù giam, bị cáo Chu Văn Lưu 6 năm tù giam, bị cáo Chu Thanh Tâm 20 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Tổng hình phạt 3 bị cáo nhận là 13 năm 8 tháng tù giam.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh