Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Bắt nhóm đối tượng tổ chức, môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ sáu 03/12/2021 10:00

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh vừa phối hợp với Phòng Trinh sát, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an xã Tri Phương bắt giữ 3 đối tượng tổ chức, môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Các đối tượng tổ chức môi giới cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 10 phút, ngày 27/11/2021, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc 756 thuộc xóm Bảo Biên, xã Tri Phương (Trùng Khánh), lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Sầm Văn Thuần, sinh năm 1995, trú tại xóm Bảo Biên có hành vi tổ chức, môi giới cho 3 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Khai thác nhanh, 3 công dân Trung Quốc khai nhận mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm việc làm.

Qua đấu tranh, đối tượng Thuần khai nhận, chiều 26/11/2021, Thuần được Nông Văn Vũ, sinh năm 1986, trú tại xóm Hợp Thành, xã Tri Phương (Trùng Khánh) thuê đón 3 người Trung Quốc từ khu vực mốc 756 đến khu vực đập tràn xóm Nà Giốc, xã Tri Phương, tại đó sẽ có Đàm Tú Tài, sinh năm 1996, trú tại xóm Hợp Thành, xã Tri Phương đợi sẵn cùng đưa 3 người Trung Quốc đến khu vực đèo Khau Liêu sẽ có người khác đến đón và đưa đi tiếp. Đến khoảng 19 giờ ngày 26/11/2021, Thuần cùng Tài đến nhà Vũ bàn bạc thống nhất về số tiền công đưa đón người Trung Quốc, Vũ hứa sẽ trả tiền công cho Thuần 12 triệu đồng/1 người. Thuần và Tài tự thỏa thuận với nhau, Tài nhận chở 2 người Trung Quốc với số tiền là 6 triệu đồng. Đêm 26/11/2021, Thuần thực hiện hành vi đón người nhập cảnh trái phép thì bị phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ tài liệu, tin tức thu thập được, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh triệu tập 2 đối tượng gồm Nông Văn Vũ và Đàm Tú Tài làm việc. Tại Đồn Biên phòng, Vũ và Tài thừa nhận hành vi của mình. Đối tượng Vũ khai nhận, được một người đàn ông người Việt Nam, khoảng 35 tuổi, đang sinh sống ở Trung Quốc thuê đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong đêm 26/11/2021; nếu thực hiện trót lọt sẽ chuyển khoản cho Vũ 40 triệu đồng.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tiến hành bắt người phạm tội quả tang đối với Sầm Văn Thuần; ra lệnh giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Vũ và Đàm Tú Tài; ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép theo Điều 348 Bộ Luật Hình sự. Tiếp tục xác minh các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ hành vi vi phạm. Hoàn chỉnh hồ sơ điều tra ban đầu, bàn giao vụ án cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh thụ lý theo quy định của pháp luật. 3 công dân Trung Quốc được đưa đi cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Trùng Khánh.

Huy Dương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh