Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

5 bị cáo phạm tội mua bán trái phép 698,12 gam hêrôin

Thứ bảy 15/01/2022 15:00

Ngày 14/1, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với 5 bị cáo: Đặng Văn Thái (sinh năm 1993), Lý Văn Chinh (sinh năm 1992), Đặng Văn Bình (sinh năm 1999), Lý Văn Có (sinh năm 2002), Lý Văn Kiên (sinh năm 2005), cùng thường trú tại huyện Bảo Lâm phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Nà Ca, thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm), phát hiện Có điều khiển xe máy honda Wave màu xanh không rõ biển kiểm soát chở theo Chinh đến gần một chiếc xe ô tô màu đen không rõ biển kiểm soát, Chinh nhảy xuống và lên xe ô tô. Còn Có điều khiển xe máy vượt lên một đoạn chờ, Tổ công tác áp sát đến kiểm tra thấy Chinh bước xuống xe ô tô, tay cầm một túi nilon màu vàng. Tổ công tác tiến hành mở túi nilon thấy bên trong có 2 bánh hêrôin.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng xác định, ngày 23/5/2021, Thái nhận được cuộc gọi của một người đàn ông không quen biết đặt mua 2 bánh hêrôin với số tiền 400 triệu đồng. Do biết Phan Trần Chiêu, thường trú tại xã Lý Bôn (Bảo Lâm) có ma túy nên Thái gọi điện và gặp Chiêu mua nợ trước 2 bánh hêrôin với giá 190 triệu đồng/bánh. Khi mua được hêrôin, Thái gọi cho Bình và Kiên đến nhận để đưa cho Chinh tại thác nước xã Nam Quang (Bảo Lâm).

Trước đó, Thái gọi điện cho Chinh mang ma túy giao cho khách hàng, Thái sẽ cho Chinh 5 triệu đồng, Chinh đồng ý và rủ Có cùng thực hiện. Sau khi nhận ma túy, Chinh và Có mang đi giao cho khách hàng tại khu vực Nà Ca, thị trấn Pác Mjầu nhưng do chất lượng không đạt nên Chinh vừa xuống xe thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang. 2 bánh hêrôin có khối lượng 698,12 gam.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Thái tù chung thân, bị cáo Lý Văn Chinh tù chung thân, bị cáo Đặng Văn Bình 20 năm tù giam, bị cáo Lý Văn Có 20 năm tù giam, bị cáo Lý Văn Kiên 20 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại điểm b, Khoản 4, Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh