Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

1 bị cáo lĩnh án tử hình về tội mua bán trái phép 3 bánh hêrôin

Thứ ba 28/06/2022 08:07

Ngày 27/6, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy đối với 2 bị cáo: Nông Ích Thạch (sinh năm 1992), Nông Văn Hướng (sinh năm 1976), cùng thường trú tại xã Đàm Thủy (Trùng Khánh).

Bị cáo Nông Văn Hướng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, sáng 28/10/2021, Thạch nhận được cuộc gọi qua mạng xã hội của một người đàn ông Trung Quốc tên là Hồ đặt mua 3 bánh hêrôin với giá 7 vạn nhân dân tệ/bánh, Thạch đến gặp Hướng hỏi và nói mỗi bánh hêrôin sẽ bán với giá 250 triệu đồng, số tiền lãi chia nhau. Hướng đồng ý và gọi cho Nông Đức Trung, trú tại thị trấn Trùng Khánh, hai bên thống nhất giá 230 triệu đồng/bánh.

Trước đó, ngày 10/10/2021, Hồ gọi Thạch đến Bưu điện xã Đàm Thủy nhận một hộp đồ chứa móng hổ và sẽ trả công cho Thạch 300 nhân dân tệ. Khi Hướng đến nhận ma túy, Thạch lấy hộp chứa móng hổ cho vào cốp xe máy của mình và cùng Hướng đến khu vực thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy. Sau khi Hướng nhận 3 bánh hêrôin có khối lượng 1.014,75 gam từ một người lạ, Thạch và Hướng di chuyển đến xóm Bản Thang, xã Minh Long (Hạ Lang) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thạch mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm; bị cáo Nông Văn Hướng lĩnh án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh