Bạn đang xem: Trang chủ » Non nước Cao Bằng

Cao Bằng có 4 sản phẩm vào top 100 món ăn, đặc sản quà tặng Việt Nam

Thứ tư 31/08/2022 13:00

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa có quyết định công bố top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam (năm 2021 - 2022) trong Hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. Cao Bằng vinh dự có 4 sản phẩm được bình chọn. 

Bánh cuốn Cao Bằng, bánh áp chao được chọn vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam; bánh chè lam, miến dong Phja Đén lọt top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Cụ thể, bánh cuốn Cao Bằng, bánh áp chao được chọn vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam; bánh chè lam, miến dong đen Phja Đén được chọn vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các top được công bố, giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Theo quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu top có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Non nước Cao Bằng từ lâu được biết đến là nơi có nhiều danh thắng nổi tiếng, phong cảnh thiên nhiên hữu tình và những món ăn độc đáo mang đậm hương vị núi rừng vùng cao. Sự kiện 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng lọp top kỷ lục Việt Nam không chỉ là niềm tự hào đối với đặc sản của tỉnh, mà còn mở ra cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng; thu hút du khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm.

Phương Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh