Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Trên 28.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng yếu thế được trợ giúp

Thứ năm 22/09/2022 05:54

Từ năm 2017 đến nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động nguồn lực hơn 15 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật quy đổi thành tiền. Từ nguồn vận động được, hỗ trợ trên 28.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng khó khăn, yếu thế khác trên toàn tỉnh với tổng số tiền trên 13 tỷ 270 triệu đồng.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tặng quà cho các đối tượng là người yếu thế tại huyện Thạch An.

Trong đó, trợ giúp về y tế cho 7.266 lượt người với số tiền hơn 786 triệu đồng; trao tặng 794 phương tiện đi lại cho người khuyết tật hệ vận động, trẻ mồ côi nghèo vượt khó, trẻ khuyết tật nhẹ trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; trợ giúp cải thiện sinh hoạt với tổng trị giá hơn 9 tỷ 820 triệu đồng; trợ giúp sinh kế, giảm nghèo cho 230 lượt người trị giá hơn 840 triệu đồng. Phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức dạy nghề cho 1.160 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi; hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi tại các xã xây dựng nông thôn mới với số tiền 265 triệu đồng…

Tỉnh hội tích cực hưởng ứng, tham gia đầy đủ các loại quỹ do tỉnh phát động như: “Ngày vì người nghèo”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Hỗ trợ nông dân”, “Bảo trợ trẻ em”, “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những người yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh