Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, CNVCLĐ thu 262 đơn vị máu

Chủ nhật 10/10/2021 15:00

Ngày 9 - 10/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng chương trình "Hành trình Đỏ" năm 2021.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội thu hút gần 300 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tham gia. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, tất cả mọi người trước khi tham gia hiến máu đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang… Các tình nguyện viên được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục cần thiết để hiến máu. Trong số các cán bộ, công chức tham gia ngày hội, có người đã hiến máu 10 - 20 lần.

Kết thúc, Ban Chỉ đạo thu được 262 đơn vị máu. Số máu trên sẽ phục vụ nhu cầu máu cấp cứu người bệnh và cung cấp lượng máu dự phòng để cấp cứu bệnh nhân, hạn chế tình trạng khan hiếm máu trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng quý giá để có nguồn máu thường xuyên phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ tới cộng đồng.

Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh