Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo

Chủ nhật 12/06/2022 04:00

Thành lập năm 2017, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu SOS tỉnh được nhiều người biết đến với các hoạt động nhân đạo, ý nghĩa như: thường xuyên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) hằng năm do Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh phát động; trực tiếp hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua nguy kịch, giành lại sự sống...

Câu lạc bộ Hiến máu SOS tỉnh với đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình vì cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, HMTN, kịp thời, không vụ lợi. Hiểu được sự cần thiết, quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, CLB Hiến máu SOS tỉnh được thành lập. Hiện, CLB có 84 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên và người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tạo sự lan tỏa, kết nối những trái tim nhân đạo đến gần với nhau hơn, ngoài tích cực tham gia HMTN và hoạt động xã hội khác, các thành viên CLB thường xuyên viết bài đăng trên Fanpage chính thức của CLB và chia sẻ trên trang cá nhân cũng như các hội, nhóm trên Facebook. Qua đó, nhiều người biết đến các hoạt động của CLB và tình nguyện tham gia hiến máu cùng CLB, có nhiều người sẵn sàng để lại thông tin để CLB liên hệ hiến máu khi cần. Ngoài các thành viên chính thức của CLB, hiện CLB có rất nhiều các tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người.

Anh Hoàng Văn Huy, Chủ nhiệm CLB Hiến máu SOS tỉnh cho biết: Ban Chủ nhiệm CLB chủ động tuyên truyền, vận động nhằm lan tỏa sâu rộng phong trào HMTN trong quần chúng nhân dân các địa phương. Thường xuyên tham gia hiến máu trong các chương trình do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức, các thành viên trong CLB sẵn sàng sẻ chia giọt máu của mình để cấp cứu bệnh nhân, trao cho họ thêm một cơ hội được sống. Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, có 26 lượt thành viên CLB tham gia hiến 65 đơn vị máu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Là một thành viên tích cực của CLB Hiến máu SOS tỉnh, chị Vương Thị Hới những năm qua tham gia hiến 8 đơn vị máu, trong đó giai đoạn 2021 - 2022 hiến 3 đơn vị máu. Chị Hới chia sẻ: Ngoài tham gia hiến máu, tôi vận động người thân, đồng nghiệp cùng tham gia các buổi tuyên truyền, vận động HMTN của Ban vận động HMTN tỉnh tổ chức và hiến máu trực tiếp tại bệnh viện khi cần máu cấp cứu. Kết quả, tôi đã vận động trên 60 lượt người tham gia hiến gần 20 đơn vị máu.

Ngoài tham gia HMTN, CLB Hiến máu SOS tỉnh còn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện như: "Tiếp bước đến trường" tại Điểm trường Mầm non, Tiểu học Lũng Gà, xã Ngũ Lão (Hòa An); "Tủ áo tình thương" tại các bệnh viện, tặng quà hỗ trợ bệnh nhân nghèo; thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các đồn biên phòng: Xuân Trường, Ngọc Chung, Ngọc Côn. Cử tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác tiếp nhận máu tại các chương trình: Ngày hội HMTN "Sẻ chia giọt hồng yêu thương - Trao đời sự sống" do Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh phối hợp với Công đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức; "Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" do Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Ngoài ra, các thành viên chủ động tham gia hiến máu và hỗ trợ công tác tiếp nhận máu các chương trình hiến máu thường niên tại các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình, Hà Quảng, Thạch An…

Hoạt động của CLB được bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần lan tỏa thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Đức Duy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh