Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Hạ Lang quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”

Thứ bảy 20/11/2021 05:00

Cùng với sự chung tay của cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp, thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Hạ Lang triển khai xây dựng và bàn giao nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó, kịp thời chia sẻ khó khăn, giúp hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, tạo thêm động lực để họ từng bước vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Hạ Lang trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Nông Văn Tro, xóm Bản Thưn, xã Cô Ngân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hạ Lang Mã Văn Tiến cho biết: Công tác hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trong thời gian qua đạt nhiều kết quả. Đó là nhờ sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng. Với số tiền hỗ trợ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà “Đại đoàn kết” rất khiêm tốn, chỉ 30 triệu đồng/nhà, để xây dựng một ngôi nhà là rất khó khăn. Để gỡ khó, ngoài việc kêu gọi thêm sự hỗ trợ về tiền mặt từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, Ủy ban MTTQ huyện huy động các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đóng góp ngày công vận chuyển nguyên vật liệu, hỗ trợ gia đình san nền, xây nhà...

Nhiều năm qua, gia đình ông Nông Văn Lòi, xóm Bản Khau, xã Thống Nhất là hộ nghèo. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ huyện, năm 2020, gia đình ông được hỗ trợ 30 triệu đồng, ông vay mượn thêm người thân xây dựng ngôi nhà cấp 4 rộng 60 m2. Nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm, cuối năm 2020, ngôi nhà mới tổng trị giá gần 120 triệu đồng hoàn thành, giúp gia đình ông ổn định cuộc sống.

Gia đình bà Nông Thị Biền, xóm Đoỏng Đeng, thị trấn Thanh Nhật cũng là hộ nghèo thuộc diện khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định. Được sự quan tâm giúp đỡ của người thân, hàng xóm và nhất là nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của Ủy ban MTTQ huyện, cùng với sự giúp đỡ của cộng đồng, gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới trên nền đất cũ. Đầu năm 2021, ngôi nhà mới trị giá gần 100 triệu đồng hoàn thành. Đây là nguồn động viên lớn giúp bà và gia đình an cư lạc nghiệp. 

Để các đối tượng được hưởng sự giúp đỡ khách quan, công bằng, Ủy ban MTTQ huyện Hạ Lang chỉ đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đối tượng hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết”. Tổ chức họp dân ở các khu dân cư có đối tượng hưởng lợi để bình xét, chọn đối tượng ưu tiên. Từ đầu năm đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 2 nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thị trấn Thanh Nhật và xã Đức Quang, trị giá 30 triệu đồng/nhà; hỗ trợ xây dựng 2 nhà “Đại đoàn kết” từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trị giá 30 triệu đồng/nhà tại 2 xã Cô Ngân, Minh Long; trao 60 triệu đồng hỗ trợ của ông Đoàn Ngọc Hải, từ tài khoản “Xây nhà tình thương tại huyện Hạ Lang” cho 1 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cô Ngân; trao 22 nhà “Đại đoàn kết” tại xã Thị Hoa từ nguồn Quỹ “Chung sức xây dựng nông thôn mới Thị Hoa”, tổng trị giá hỗ trợ 880 triệu đồng.

Mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết” được trao cho người nghèo, khó khăn về nhà ở là mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là niềm vui nhân đôi để tạo thêm động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.       

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh