Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ hai 15/08/2022 04:00

20  năm gắn bó với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chị Nông Thị Láy, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) xóm Đông Giang 2, xã Nam Tuấn (Hòa An) đã có nhiều đóng góp trong việc vận động, kiểm tra và nhắc nhở tổ viên sử dụng vốn vay đúng mục đích. Qua đó, phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác, góp phần vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 Chị Nông Thị Láy (thứ 5 từ phải sang) cùng cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa An kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay của tổ viên.

Với vai trò, trách nhiệm là Tổ trưởng Tổ TK&VV xóm, chị Láy thường xuyên nghiên cứu kỹ nội dung các chương trình tín dụng chính sách xã hội, tìm hiểu về đối tượng và nắm rõ quy trình cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, các chính sách mới để phổ biến cho người dân thông qua các buổi họp tổ TK&VV. Thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả, động viên các hộ tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăn nuôi, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, khuyến khích lựa chọn những mô hình phát triển kinh tế phù hợp. Nhờ đó, tổ viên của tổ từ lúc chỉ có 15 thành viên, tổng dư nợ 250 triệu đồng, mức vay từ 5 - 7 triệu đồng/hộ. Đến nay, tổ TK&VV đã nâng lên 42 thành viên, tổng dư nợ hơn 3,6 tỷ đồng.

Chị Láy chia sẻ: Những năm qua, Tổ TK&VV do tôi quản lý luôn nộp lãi hằng tháng đầy đủ, không có lãi tồn, thường xuyên đôn đốc, xử lý nợ đến hạn kịp thời, không bị phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu. 100% hộ vay có tiền gửi tiết kiệm với số dư hơn 60 triệu đồng. Nhiều hội viên đã thoát nghèo, có thu nhập ổn định, cuộc sống được nâng cao.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm cao trong công tác, chị Nông Thị Láy trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng Chính sách xã hội của huyện Hòa An. Năm 2013, chị được Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tặng giấy khen.

Trà An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh