Nữ trưởng công an xã tận tâm với công việc

Thứ năm 05/05/2022 03:16

Thượng úy Nông Thị Trầm, nữ công an xã đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Vinh Quý (Hạ Lang) luôn tận tâm, nhiệt tình với công việc, gắn bó mật thiết với nhân dân, làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tin yêu, quý mến.

Tháng 4/2020, Thượng úy Trầm được điều động từ Đội Tổng hợp Công an huyện Hạ Lang về giữ chức Trưởng Công an xã Vinh Quý. Ngay sau khi nhận công tác, đồng chí nhanh chóng tiếp cận công việc, tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xã nhiều chương trình, kế hoạch công tác công an, bảo đảm tốt an ninh trật tự địa bàn. Tập trung xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thông qua các mô hình, tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân đề cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Thượng úy Nông Thị Trầm tận tâm với công việc.

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, Thượng úy Trầm thường xuyên bám nắm địa bàn, đến cơ sở thăm hỏi đời sống của người dân, gần gũi, gắn bó với nhân dân. Chủ động phối hợp với lực lượng bán chuyên trách đề ra giải pháp trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; xây dựng lòng tin đối với người dân bằng hành động cụ thể, thiết thực.

Thượng úy Trầm chia sẻ: Ban đầu mới tiếp cận công việc, tôi thường xuyên đến từng xóm, bản, từng nhà tìm hiểu đời sống sinh hoạt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của người dân để đề xuất phương án xử lý phù hợp. Sau một thời gian công tác, các hộ đã quen với hình ảnh nữ chiến sĩ công an thường xuyên đến các xóm, bản tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Từ đó, nhân dân nhiệt tình ủng hộ và trở thành “tai”, “mắt” giúp lực lượng công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Với nhiệm vụ được giao, Thượng úy Trầm thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự với các đội nghiệp vụ Công an huyện, tham gia các nhiệm vụ khác do Đảng ủy, UBND xã phân công; phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Thực hiện đúng nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, thể hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất của tập thể trong thực tiễn công tác; giúp đỡ đồng chí, đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau gần hai năm công tác tại xã, tình trạng vi phạm trật tự xã hội trên địa bàn được kiềm chế, kéo giảm. Công an xã tiếp nhận, giải quyết 5 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở; lập mới 5 hồ sơ quản lý người nghiện; tổ chức 36 lần tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự nhân dịp lễ, Tết... với 42 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tham mưu UBND xã lập 1 hồ sơ giáo dục tại xã. Phối hợp với Công an huyện tổ chức 3 buổi làm 1.200 hồ sơ căn cước công dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 14 buổi tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 458 lượt người.         

Chu Văn Đạt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh