Người thầy hết lòng vì học sinh vùng cao

Thứ sáu 19/11/2021 05:00

Gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy giáo Hoàng Văn Lẻn, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lạc luôn tận tâm, hết lòng vì học sinh vùng cao.

Thầy giáo Hoàng Văn Lẻn (thứ 2 từ phải sang) nhận giấy khen tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 10.


Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Cao Bằng (nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng), năm 1995, thầy Lẻn nhận công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Thanh. Sau 15 năm giảng dạy tại trường, năm 2010, thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non, Tiểu học, THCS Khánh Xuân (Bảo Lạc). Từ năm 2013 đến nay, thầy làm chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trong thời gian giảng dạy, thầy nhiệt huyết với nghề, tận tình, hết lòng với học sinh. Khi chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo, mặc dù không trực tiếp đứng lớp giảng dạy học sinh, thầy luôn đồng hành cùng học sinh vùng cao. Thầy không chỉ quan tâm, giúp đỡ học sinh trong cuộc sống hằng ngày mà còn hướng dẫn học sinh tham gia và đoạt nhiều giải cao trong các hội thi, cuộc thi do ngành giáo dục, địa phương, tỉnh phát động.

 Tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 10 vừa qua, từ sự nhiệt tình đôn đốc, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi của thầy Lẻn, huyện Bảo Lạc có 16 mô hình sản phẩm dự thi, trong đó 9 sản phẩm đoạt giải, nổi bật nhất là sản phẩm "Bình minh trên bản Cà Lò - Bản người Dao" đoạt giải nhất cuộc thi; 2 sản phẩm đoạt giải ba và 6 sản phẩm đoạt giải khuyến khích.

Em Nông Đình Khiêm, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Khánh Xuân, thành viên nhóm tác giả đoạt giải nhất cuộc thi với sản phẩm "Bình minh trên bản Cà Lò - Bản người Dao" chia sẻ: Thầy Lẻn là người hướng dẫn chúng em tham gia cuộc thi lần này, thầy động viên, giúp chúng em ngay từ những ngày đầu đến khi hoàn thành tác phẩm. Thầy là nguồn động lực lớn để chúng em cố gắng trong cuộc thi.

Những thành tích mà học sinh đạt được là niềm vui lớn nhất đối với thầy. Thầy Lẻn bộc bạch: Niềm hạnh phúc của người thầy là thấy học sinh của mình thỏa sức đam mê sáng tạo và được ghi nhận bởi những giải thưởng cao quý, đây là những bước đầu tiên để các em có thể phát triển cho mai sau, trở thành những công dân góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Từ sự nhiệt huyết, nỗ lực phổ biến, hướng dẫn học sinh tham dự đạt kết quả cao, thầy Hoàng Văn Lẻn được Ban Tổ chức cuộc thi tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biển và tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 10.

Khánh Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh