Người chiến sĩ quân y nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ bảy 09/04/2022 05:00

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, đó là ấn tượng khi cán bộ, chiến sĩ nhắc đến Trung úy Nông Bảo Duy, cán bộ quân y, Ban Hậu cần Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Thiếu úy Nông Bảo Duy đo thân nhiệt cho công dân tại khu cách ly.


Tốt nghiệp ra trường năm 2016, y sĩ trẻ Nông Bảo Duy làm nhân viên quân y tại Trung đoàn 852. Hơn 6 năm gắn bó với công việc, anh luôn nêu cao tinh thần tự học tập, phấn đấu rèn luyện, trau dồi y đức, xây dựng hình ảnh người y sĩ giản dị, gần gũi, nhiệt tình, chu đáo. Không chỉ giỏi chuyên môn, anh có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tiễn tại đơn vị, điển hình như sáng kiến “Đồng hồ đo huyết áp cải tiến”.

Nhờ việc sâu sát, tỉ mỉ trong công việc phát hiện những tình huống bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, anh tích cực tham mưu Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn các giải pháp hữu ích về việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho trên 1.800 chiến sĩ, 3.500 quân nhân dự bị động viên thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập hằng năm.

Trong giai đoạn tình hình dịch Covid-19 bùng phát, anh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly từ ngày 4/2/2020 - 31/3/2021. Mỗi ngày anh trực tiếp tiếp nhận, theo dõi, bố trí, sắp xếp chỗ ăn uống, sinh hoạt, đo thân nhiệt thường xuyên 2 lần/ngày và làm công tác tuyên truyền cho gần 10.000 công dân. Kịp thời phân loại các công dân không có khả năng tự chăm sóc, người già yếu, trẻ em, người nuôi con nhỏ, phụ nữ mang thai,... để sắp xếp chỗ ăn ở phù hợp, bảo đảm sức khỏe cho công dân.

Phối hợp với lực lượng công an thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề đột xuất, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội tại khu cách ly. Tiến hành theo dõi, kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt 1.215 lần cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị; kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho 371 trường hợp công dân có dấu hiệu ốm và bị đau ốm đột xuất; hằng ngày tiếp nhận và đảm bảo hơn 1.000 suất cơm cho các công dân.

Trung úy Duy chia sẻ: Ngoài việc chăm lo sức khỏe cho bộ đội, tôi tích cực tham gia chương trình “uống nước nhớ nguồn”, khám, chữa bệnh cho 2.253 lượt người dân tại các xã đặc biệt khó khăn, tặng quà gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn ở các địa phương trong tỉnh, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Trung tá Hà Quốc Hoàn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 852 cho biết: Đồng chí Nông Bảo Duy là cán bộ trẻ năng nổ, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sáng tạo và thực hiện tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí chủ động đề xuất với chỉ huy đưa ra các biện pháp kịp thời, hiệu quả đề cao tinh thần, trách nhiệm, chỉ huy bộ đội phối hợp cùng các lực lượng khác thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bằng những nỗ lực và phấn đấu không ngừng, từ năm 2018 - 2021, Trung úy Duy được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2020 được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; năm 2021 được UBND tỉnh tặng 2 Bằng khen công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2020 và có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.                              

Nguyệt Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh