Nam sinh dân tộc Nùng đỗ thủ khoa Học viện Biên phòng

Thứ hai 01/11/2021 05:00

Sinh ra và lớn lên tại huyện Thạch An, Bế Hoàng Minh luôn ấp ủ ước mơ về màu xanh áo lính, được canh giữ biên cương phục vụ Tổ quốc. Với tổng điểm 3 môn thi đạt 29,65 điểm, nam sinh dân tộc Nùng Bế Hoàng Minh (cựu học sinh Trường Hữu Nghị T78, Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội) là thủ khoa khối A1 Học viện Biên phòng năm 2021.

Em Bế Hoàng Minh ôn tập củng cố kiến thức.

 Từ sự nỗ lực và thành tích học tập tốt trong những năm học cấp 2, năm 2017, Minh may mắn đỗ Trường Hữu Nghị T78 (Hà Nội). Cậu nam sinh 15 tuổi mới học hết cấp hai mang theo ước mơ gửi vào trang sách, rời xa gia đình xuống Hà Nội học tập.

Minh chia sẻ: Em tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên quê hương cách mạng Cao Bằng, nơi đây có đường biên giới dài hơn 333 km tiếp giáp Trung Quốc. Càng tự hào hơn khi em có bố làm Bộ đội Biên phòng, từ nhỏ, em ấp ủ ước mơ được khoác lên mình màu xanh áo lính, góp sức canh giữ vùng đất biên cương Tổ quốc, vì vậy tình yêu biên giới luôn là một phần sâu sắc trong tâm hồn em.

Mỗi dòng suối, ngọn núi, xóm làng đều là máu thịt, là tài sản vô giá ông cha ta để lại. Ở đó cũng có hình bóng của ông em, bố em đã và đang ngày đêm canh giữ biên cương Tổ quốc, là nguồn động lực thôi thúc em cố gắng học tập để sớm đạt được ước mơ của mình.

Năm 2020, Minh thi tốt nghiệp THPT tổ hợp A1 được 24,26 điểm, thiếu 0,1 điểm so với điểm chuẩn của Học viện Biên phòng. Được sự động viên từ gia đình, thầy giáo chủ nhiệm và các bạn, Minh tiếp tục ôn tập.
Sau một năm tự ôn thi ở nhà, Minh xuất sắc đạt 29,65 điểm và trở thành thủ khoa khối A1 của Học viện Biên phòng năm 2021. Đó không chỉ là sự nỗ lực của Minh mà còn khẳng định tình yêu của Minh với ước mơ trở thành người lính biên phòng.

Với niềm đam mê và nghị lực, Bế Hoàng Minh trở thành thủ khoa, đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời em. Sau này ra trường, Minh sẽ cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
             

Nguyễn Tuân

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh