Kỳ thủ Mã Thị Hoài Anh đam mê môn cờ vua

Chủ nhật 22/05/2022 05:00

Kỳ thủ Mã Thị Hoài Anh, vận động viên đội tuyển năng khiếu cờ vua, Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng đã có thời gian dài đam mê và gắn bó với môn cờ vua. Đến nay, Hoài Anh đã tham gia nhiều cuộc thi lớn và giành được nhiều huy chương giá trị.

Kỳ thủ Mã Thị Hoài Anh. 

Hoài Anh có khuôn mặt khá xinh xắn, tính tình vui vẻ và lễ phép. Mới học lớp 3 nhưng em là vận động viên môn cờ vua. Hoài Anh chia sẻ: Từ nhỏ em được bố cho làm quen với các quân cờ và nhanh chóng đam mê. Biết con có tố chất về cờ vua, lại ham học hỏi nên khi em 5 tuổi, gia đình cho em theo học lớp năng khiếu tại Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể tao và Nghệ thuật tỉnh. Tại đây, em được tiếp thu kiến thức cơ bản môn cờ vua, học các kỹ năng, chiến thuật thi đấu cờ vua, từ đó năng khiếu, sở thích của em được phát huy. Ngoài những giờ được học tập với các huấn luyện viên tại Trung tâm, mỗi ngày em dành 30 phút đến 1 giờ để luyện tập tại nhà.

Đến nay, Hoài Anh tham gia nhiều giải cờ vua lớn nhỏ trong nước tổ chức và giành được 2 Huy chương vàng cá nhân U8 nữ Giải vô địch Cờ vua Cúp câu lạc bộ quốc gia 2021 tranh cúp Agribank tại Thái Nguyên; 1 Huy chương bạc U10 nữ giải Thái Nguyên mở rộng 2021; 2 Huy chương đồng bảng U8 nữ Giải cờ vua Đường lên đỉnh vinh quang lần thứ 3, thứ 5 do Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai Hà Nội tổ chức; đoạt giải ba Giải Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố Cao Bằng năm 2021. Hoài Anh vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích xuất sắc đạt 2 Huy chương vàng cá nhân tại Giải Vô địch tranh Cúp các câu lạc bộ quốc gia 2021 tại Thái Nguyên.

Hiện, Hoài Anh đang học lớp 3E, Trường Tiểu học Hợp Giang. Em là học sinh có nhiều thành tích trong học tập với 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, em còn tham gia cuộc thi học sinh giỏi môn Toán và Tiếng Việt đạt giải khuyến khích. Đây là hành trang tốt để Hoài Anh tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu trong học tập và đam mê cờ vua. 

Minh Ánh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh