Gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc

Thứ hai 13/12/2021 05:00

Bằng sự sẻ chia những giọt máu đào và những việc làm thiết thực trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), anh Đàm Đình Diễn (sinh năm 1986), Tổ 12, phường Hòa Chung (Thành phố) trở thành 1 trong 100 gương mặt được tôn vinh là tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Luôn tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, năm 2015, anh Diễn bắt đầu tham gia hoạt động HMTN và là tình nguyện viên của Câu lạc bộ hiến máu SOS do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh thành lập. Anh Diễn luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cấp cứu cho những trường hợp khẩn cấp. Đến nay, anh đã 19 lần HMTN, trong đó có 12 lần tham gia hiến máu cấp cứu trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tỉnh Hà Giang.

Anh Đàm Đình Diễn được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Anh Diễn tâm sự: Hằng ngày, hằng giờ luôn có nhiều trường hợp không may mắn, cần phải truyền máu để duy trì sự sống, những giọt máu của tôi và những người hiến máu khác sẽ góp phần mang lại sự sống cho nhiều người không may mắn. Chỉ nghĩ như vậy thôi là tôi lại có thêm động lực để tham gia HMTN và tiếp tục tham gia hiến máu khi điều kiện sức khỏe cho phép.

Không chỉ tham gia HMTN, anh Diễn còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu. Anh Diễn đã vận động được trên 100 người sẵn sàng tham gia HMTN. Bên cạnh đó, anh Diễn còn là hạt nhân tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện khác do Hội CTĐ tỉnh, Câu lạc bộ hiến máu SOS phát động; tham gia ủng hộ tiền cho các bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cùng người thân, gia đình đồng hành với Hội CTĐ tỉnh trong thực hiện Mô hình “Nồi cháo tình thương” hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo mỗi tháng 1 nồi, trị giá 700 nghìn đồng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với nghĩa cử cao đẹp của mình, nhiều năm liền anh Diễn được Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen; 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng  khen có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động HMTN. Năm 2020, anh được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen và là 1 trong 100 người được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.                       

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh