Giáo viên tiêu biểu học và làm theo Bác

Thứ hai 04/10/2021 05:00

Gần 20 năm công tác ở Trường THPT Trùng Khánh (Trùng Khánh), cô giáo Vũ Thị Hương là tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác, gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến.

Cô giáo Vũ Thị Hương trong giờ lên lớp.

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thái Nguyên chuyên ngành Hóa học, cô Hương nhận công tác tại Trường THPT Trùng Khánh. Gần 20 năm gắn bó với nghề, cô luôn tận tâm và nhiệt huyết với công tác giáo dục. Từ kiến thức chuyên môn vững vàng, phương pháp dạy học lôi cuốn, sáng tạo nên dù giảng dạy môn Hóa học được nhiều người cho là khô khan, khó hiểu, nhưng những tiết học lý thuyết và thực hành của cô luôn tạo sự hứng thú, say mê cho học sinh.

Trong công tác chủ nhiệm, cô ứng xử khéo léo, lúc nghiêm khắc, khi bao dung, lắng nghe, chia sẻ với học sinh; chủ động gần gũi, tôn trọng ý kiến của phụ huynh học sinh khi được góp ý.

Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cô Hương luôn học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ các nguồn tài liệu tham khảo để nâng cao kiến thức, kỹ năng và chất lượng dạy học. Cô là người đi đầu của nhà trường trong ứng dụng công nghệ thông tin, đưa các hình ảnh trực quan vào dạy học để học sinh dễ hiểu, hứng thú và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn. Bên cạnh đó, cô có nhiều sáng kiến được Hội đồng khoa học Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá, xếp loại khá, tốt.

Năm 2018, với cương vị Tổ trưởng tổ chuyên môn, ngay từ đầu mỗi năm học, cô cùng tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp. Mỗi khi nhắc đến cô giáo Vũ Thị Hương, mọi người đều nhận định: Đó là một nhà giáo mẫu mực, là tấm gương điển hình của Trường THPT Trùng Khánh.

Cô Vũ Thị Hương chia sẻ: Trong quá trình công tác chuyên môn cũng như cuộc sống hằng ngày, tôi luôn học và làm theo Bác. Thực hiện phương châm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu "nói phải đi đôi với làm", luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác giảng dạy, gần gũi, sâu sát trong công tác giáo dục học sinh, tạo niềm tin đối với đồng nghiệp, học sinh.

Với những thành tích đạt được, cô giáo Vũ Thị Hương nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; được UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Tháng 5/2021, cô Hương được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Khánh Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh