Cô học trò nghèo đỗ thủ khoa Học viện Chính trị Công an nhân dân

Chủ nhật 24/10/2021 05:00

Những ngày qua, người thân trong gia đình và hàng xóm đều đến chia vui, chúc mừng em Trần Thị Thu, sinh năm 2002, thôn Nà Báng, thị trấn Đông Khê (Thạch An) khi biết em trúng tuyển Học viện Chính trị Công an nhân dân. Thu là một trong 4 thí sinh nữ khu vực miền Bắc thi đỗ học viện với số điểm cao nhất (29,35 điểm khối C03). 

Em Trần Thị Thu ôn lại kiến thức các môn học.


Thu sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, bố mẹ không có việc làm ổn định, nhưng từ nhỏ Thu rất có ý thức trong việc học và luôn kiên định với ước mơ khi trưởng thành sẽ được phục vụ trong ngành công an. Vì vậy, trong suốt những năm học phổ thông, Thu đều cố gắng học tốt các môn văn hóa, đặc biệt trong năm học lớp 12, Thu đoạt giải 3 cấp tỉnh môn Giáo dục Công dân.

Thu chia sẻ: Năm 2020, học hết phổ thông em đăng ký vào Học viện Chính trị Công an nhân dân nhưng không đủ điều kiện dự tuyển. Vì vậy, em dành thêm một năm tập trung ôn tập thật tốt; năm nay em thi đỗ với số điểm 3 môn đạt 29,35 điểm.

Thi đỗ vào Học viện Chính trị Công an nhân dân là ngưỡng cửa đầu tiên ở quãng đường đại học và còn nhiều chặng đường tiếp theo mà Thu cần cố gắng vượt qua. Hy vọng, với bản tính chăm chỉ, kiên trì cùng lối sống tích cực sẽ giúp cho cô học trò nghèo Trần Thị Thu có nhiều thành công trên con đường mình đã chọn.
   

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh