Anh Hưng nhặt được của rơi trả lại người mất

Thứ hai 21/03/2022 05:00

Nhặt được của rơi trả lại người mất” là nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó vẫn còn lòng tham và vụ lợi, lòng tốt bị “đánh cắp”, việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên quý trọng. Anh Nông Văn Hưng, sinh năm 1980, xóm Nà Sào, xã Hồng Quang (Quảng Hòa) là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Anh Nông Văn Hưng (bên trái), anh Lý Bình Dương (bên phải) và số tiền, giấy tờ nhặt được.


Vào khoảng 10 giờ ngày 13/3/2022, anh Hưng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh ra đến cổng,  phát hiện có một chiếc túi đen, bên trong có 3 thẻ bảo hiểm y tế mang tên: Triệu Thị Hậu, Lý Thị Kiều Trang, Lý Thanh Trúc; 5 triệu 130 nghìn đồng và 100 nhân dân tệ.

 Ngay sau đó, anh chụp ảnh giấy tờ, tiền và chiếc túi đăng trên fanpage các nhóm để tìm chủ nhân của chiếc túi trên. Về đến nhà chưa được bao lâu, anh nhận được điện thoại từ anh Lý Bình Dương, xóm Tân Hồng, xã Canh Tân (Thạch An). Qua trao đổi, anh Hưng cho địa chỉ để chủ nhân đến nhận dạng và xác minh. Chiếc túi đen là của vợ anh Dương, tên là Triệu Thị Hậu đã đánh rơi. Anh Hưng trả lại giấy tờ, chiếc túi màu đen và toàn bộ số tiền cho anh Dương.

 Hành động “nhặt được của rơi trả lại người mất” của anh Hưng là việc làm đẹp xứng đáng được biểu dương, lan tỏa trong cuộc sống cộng đồng.
  

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh