Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với công nhân, NLĐ sẽ diễn ra ngày 24/5

Thứ bảy 14/05/2022 13:00

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và UBND tỉnh về nắm bắt, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ), LĐLĐ tỉnh đề xuất xây dựng Kế hoạch gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với công nhân, viên chức, NLĐ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự kiến hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với công nhân, NLĐ trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày 24/5/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh chủ trì hội nghị gặp mặt đối thoại với thanh niên năm 2022.

Mục đích của buổi đối thoại tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp chính quyền, tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với NLĐ, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân ở cơ sở.

Tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương, chính sách, quy định của địa phương và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của NLĐ; những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; bổ sung, điều chỉnh một số chủ trương, chính sách, quy định phù hợp; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị và đối thoại trực tiếp với NLĐ; chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng giải quyết các ý kiến xác đáng của NLĐ. Công nhân, viên chức, NLĐ nêu những vướng mắc, bất cập trong thực hiện chế độ, chính sách đối với NLĐ cần sự chỉ đạo phối hợp giải quyết của cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh.

Hội nghị cũng diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh với UBND tỉnh; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Bàn Thương - LĐLĐ tỉnh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh