Bạn đang xem: Trang chủ » Ký - Phóng sự

Tưng bừng ngày hội của những người làm báo

Thứ sáu 15/04/2022 22:00

Hội báo toàn quốc năm 2022 là ngày hội lớn của những người làm báo và công chúng cả nước. Các hoạt động trong khuôn khổ Hội Báo tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.

Hội Báo diễn ra từ ngày 13 - 15/4/2022 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Hội Báo thu hút sự tham gia của 106 gian trưng bày, gồm 49 đơn vị báo chí của Trung ương và bộ ngành cùng 57 đơn vị địa phương. Hoạt động trưng bày chuyên đề gồm 4 khu vực: Khu vực trưng bày chuyên đề; Khu vực khối báo chí Trung ương; Khu vực trung tâm toàn cảnh báo chí 63 tỉnh, thành; Khu vực trưng bày hình ảnh, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng báo chí. Hội báo cũng trưng bày các loại ấn phẩm: báo Tết Dương lịch 2022, báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp; biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước.

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo năm nay còn có lễ trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người Cùng Khổ); Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; Diễn đàn “Vấn đề hôm nay chuyển đổi số”; Tọa đàm “Chuyện nghề hai chữ Nhân Văn”; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo”. Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022 còn có các hoạt động chào mừng Hội báo toàn quốc do Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đại biểu tham quan gian hàng báo chí các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tham dự Hội Báo toàn quốc năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng tham gia gian trưng bày Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó, trưng bày ấn phẩm báo Tết của Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí của Hội Nhà báo tỉnh... Các ấn phẩm mang đến Hội Báo toàn quốc đã phản ánh toàn diện quá trình hội nhập, phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng trong xu thế đi lên của cả nước. Là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, cùng với báo chí cả nước, báo chí Cao Bằng không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Báo chí tích cực tham gia công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống các hành vi, biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Đồng thời, phát hiện, cổ vũ, động viên, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát tình hình dịch bệnh, cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác và đầy đủ diễn biến tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân yên tâm, tin tưởng, không hoang mang, lo lắng, nâng cao tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Trong 3 ngày diễn ra, Hội Báo đã đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, UBND Thành phố Hà Nội và một số địa phương, nhiều vị khách quốc tế đến xem và giao lưu với những người làm báo. Hàng nghìn lượt người đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo, tương tác, giao lưu, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã trao các Giải: Bìa báo Tết ấn tượng, Giao diện báo điện tử ấn tượng, Chương trình phát thanh ấn tượng, Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công chung của Hội báo.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng, đời sống xã hội nói chung. Đồng thời, là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh