Bạn đang xem: Trang chủ » Ký - Phóng sự

Lời giải nào cho bài toán “chảy máu” nguồn nhân lực y tế?

Thứ hai 12/09/2022 05:00

Kỳ cuối: Khó khăn đảm bảo nguồn nhân lực y tế

Việc một số cán bộ, nhân viên y tế bỏ việc, xin thôi việc thời gian qua trong khi tỉnh chưa tuyển dụng đủ theo nhu cầu đã gây không ít khó khăn trong hoạt động của các đơn vị y tế vì thiếu hụt nhân lực, y, bác sĩ có kinh nghiệm, ảnh hưởng đến chất lượng công tác khám, chữa bệnh. Với đặc thù ngành y, có tuyển mới được thì các cơ sở y tế sẽ phải mất nhiều năm để đào tạo, huấn luyện được một lớp cán bộ có tay nghề, tâm huyết, đáp ứng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng cao hiện nay - Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong trăn trở.

Ngành y tế nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo Báo cáo số 1892/BC-UBND ngày 21/7/2022 của UBND tỉnh, từ ngày 1/1/2021 - 30/6/2022, toàn ngành y tế tỉnh có 32 công chức, viên chức bỏ việc, xin thôi việc và chuyển sang cơ sở y tế ngoài công lập. Trong đó, tuyến tỉnh có 18 người: Khối Văn phòng Sở Y tế, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền. Tuyến huyện có 8 người gồm: Bệnh viện Đa khoa các huyện Hà Quảng, Quảng Hòa, Trung tâm Y tế các huyện Bảo Lạc, Nguyên Bình, Hòa An, Trùng Khánh. Tuyến xã có 6 người, gồm Trạm Y tế các xã Quang Vinh (Trùng Khánh), Lũng Nặm (Hà Quảng), Bình Dương, Hồng Việt (Hòa An), Sơn Lộ (Bảo Lạc), phường Sông Bằng (Thành phố).

Xét về trình độ chuyên môn, 24 công chức, viên chức có chuyên môn y tế (10 bác sĩ, 6 y sĩ, 5 điều dưỡng, 1 kỹ thuật y, 2 dược sĩ), chiếm 75% công chức, viên chức nghỉ việc; 8 công chức, viên chức thuộc các chuyên ngành khác. Trong đó có 4 bác sĩ chuyên khoa có năng lực, trình độ cao, chuyên môn sâu về các chuyên ngành: sản, tai mũi họng, nhãn khoa, y học cổ truyền, gây mê hồi sức; còn lại là bác sĩ đa khoa, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, dược sĩ...

Theo Sở Y tế, tính từ ngày 1/1/2020 - 30/6/2022, có 42 cán bộ, công chức, viên chức thuộc ngành y tế nghỉ việc, thôi việc. Ngoài số ít do lý do sức khỏe, do công tác xa nhà, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp nên xin thôi việc thì trong hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, viên chức y tế gặp nhiều khó khăn, vất vả, cường độ và áp lực công việc cao nhưng thu nhập và các chế độ đãi ngộ thấp. Mặt khác, tỉnh với đặc thù miền núi, địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, chính sách hỗ trợ còn hạn chế, trước áp lực công việc lớn một số viên chức đã viết đơn xin nghỉ việc chuyển sang làm ở các cơ sở y tế ngoài công lập hoặc ngành nghề khác. Bên cạnh đó, có 1 viên chức mặc dù được đơn vị sự nghiệp tạo điều kiện đi học nâng cao trình độ, tuy nhiên sau khi hoàn thành chương trình học đã xin chấm dứt hợp đồng và bồi hoàn kinh phí đào tạo để ra ngoài ngành làm việc.

Toàn tỉnh có tổng số công chức, viên chức ngành y tế có mặt đến ngày 31/12/2021 là 2.930 người, trong đó nữ chiếm 74%. Trình độ sau đại học 363 người, chiếm 12,4%; đại học 1.076 người, chiếm 36,7%; cao đẳng 740 người, chiếm 25,2%; trung cấp 751 người (chiếm 25,7%). Năm 2021, tỉnh có nhu cầu tuyển 202 chỉ tiêu, nhưng mới tuyển được 126 viên chức y tế, đạt 62,37%, trong đó có 43/79 bác sĩ (gồm 2 bác sĩ y học dự phòng), 59 điều dưỡng, 11 kỹ thuật y, 5 hộ sinh, 8 dược sĩ và 2 y tế công cộng.

Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong cho biết: Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhất là bác sĩ nhưng do không có nguồn để tuyển nên không tuyển đủ. Những năm qua, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nghị quyết, kế hoạch về thực hiện một số chính sách thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ đến công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên chưa thu hút được trường hợp nào của ngành y tế.

Việc cán bộ, viên chức y tế bỏ việc, xin nghỉ việc là hiện tượng “chảy máu chất xám”, gây thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao tại các cơ sở y tế công lập, đó không chỉ là vấn đề của riêng ngành y. Trước thực trạng trên, ngành y tế đã tham mưu UBND tỉnh đề ra một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức y tế bỏ việc, xin thôi việc. Theo đó, cùng với việc tiếp tục tuyên truyền, động viên công chức, viên chức ngành y tế về thực hiện nhiệm vụ là một ngành đặc thù rất cao quý để công chức, viên chức y tế nhận thức được trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm với xã hội, tỉnh cần tạo điều kiện cho công chức, viên chức ngành y tế được tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt, tạo cơ hội để phát triển nghề nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong thực hiện nhiệm vụ. Động viên, khuyến khích, biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ và trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế theo quy định. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ cho các cơ sở y tế, tạo điều kiện môi trường tốt cho viên chức y tế được phát triển nghề nghiệp.

Trong kiến nghị với Chính phủ để tháo gỡ khó khăn này, tỉnh đề xuất điều chỉnh việc xếp thang bảng lương, mức lương khởi điểm đối với viên chức y tế; sửa đổi, bổ sung chế độ, chính sách cho công chức, viên chức ngành y tế phù hợp với đặc thù nghề nghiệp; ban hành quy định khung pháp lý rõ ràng hơn trong hợp tác công - tư ở lĩnh vực y tế; xây dựng phương án tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế; hoàn thiện các quy định, chính sách về nguồn lực, nhất là nguồn lực cho y tế cơ sở.
Hiện nay, tỉnh đang thực hiện quy trình tuyển dụng viên chức chuyên ngành y tế tỉnh năm 2022 để kịp thời bổ sung nhân lực cho ngành y tế. Trước mắt, để “ứng phó” nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực y tế, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện ký hợp đồng chuyên môn y tế, đặc biệt với các bác sĩ đã tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời gian chưa tuyển đủ số biên chế được giao.

“Lương y như từ mẫu”, nghề y là một nghề rất đặc biệt và cao quý trong xã hội, những người làm nghề y đang mang trên mình sứ mệnh cao cả. Để đào tạo và thu hút đội ngũ y, bác sĩ trẻ vào làm việc tại các cơ sở y tế đã khó, việc “giữ chân” y, bác sĩ tại các đơn vị y tế công lập càng là bài toán khó, cần sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ để cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ tương xứng... Sự quan tâm, điều chỉnh chế độ, chính sách kịp thời và sự tôn vinh của xã hội sẽ góp phần cổ vũ, động viên đội ngũ ngành y tận tâm, tận lực cống hiến, qua đó, ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Thanh Loan

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh