Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

58,1 tỷ đồng từ Quỹ CSA hỗ trợ cho 644 nhóm đồng sở thích

Thứ bảy 26/11/2022 05:00

Đến nay, từ nguồn Quỹ đồng tài trợ cạnh tranh (CSA) thuộc Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) đã hỗ trợ 644 nhóm đồng sở thích về chăn nuôi, trồng trọt tại địa bàn các huyện: Thạch An, Hà Quảng, Nguyên Bình được tiếp cận Quỹ CSA với tổng kinh phí hỗ trợ trên 58,1 tỷ đồng.

Từ nguồn Quỹ đồng tài trợ cạnh tranh hỗ trợ, nông dân xã Đức Thông (Thạch An) tập trung phát triển cây thạch đen

Trong đó, nguồn Quỹ CSA hỗ trợ 42,8 tỷ đồng, người dân đối ứng 13,7 tỷ đồng, cho vay quay vòng trong các thành viên trong nhóm hơn 1,6 tỷ đồng. Với phương thức hỗ trợ vốn không hoàn lại, các thành viên trong nhóm được luân chuyển, quay vòng vốn để phát triển kinh tế gia đình, tạo sinh kế bền vững. Nhiều nhóm duy trì hoạt động hiệu quả, tích cực liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã để tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Ngoài ra, Dự án CSSP tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thành lập các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác điển hình để nhân rộng tại địa phương.

Phương Oanh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh