Hỗ trợ tuyên truyền “Ứng dụng mạng xã hội Zalo trong bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh”

Thứ tư 11/05/2022 04:00

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vừa ban hành công văn về việc hỗ trợ truyền thông, tuyên truyền “Ứng dụng mạng xã hội zalo trong đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”.

Trang Zalo Official Công an tỉnh Cao Bằng.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trang Zalo “Công an tỉnh Cao Bằng” - trang cung cấp thông tin chính thống của Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, ngày 13/4/2022, Công an tỉnh triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình “Ứng dụng mạng xã hội Zalo trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” phục vụ công tác tuyên truyền, cải cách hành chính và phòng, chống tội phạm của lực lượng công an.

Hiện nay, mạng xã hội Zalo là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất Việt Nam với các tính năng như: gửi tin nhắn, gọi điện thoại, chia sẻ trạng thái, bài viết cá nhân… đều được cung cấp miễn phí, nhanh chóng, thuận tiện cho việc giao tiếp, tương tác giữa mọi người với nhau hằng ngày chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Nắm bắt xu thế đó, Công an tỉnh chủ động nghiên cứu, xây dựng và triển khai ứng dụng mạng xã hội Zalo trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng thời, tăng cường tuyên truyền trên không gian mạng việc thành lập trang thông tin trên ứng dụng Zalo với tên “Công an tỉnh Cao Bằng”.

Trang Zalo Official Công an tỉnh Cao Bằng là trang thông tin chính thức của Công an tỉnh, phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT. Trên trang thông tin, mọi công dân có thể tìm kiếm đầy đủ, kịp thời các tin tức về ANTT, các thông tin liên quan đến việc thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh; số điện thoại của công an các huyện, Thành phố… Các thông tin được tích hợp trên thanh công cụ tìm kiếm nhanh gồm 3 mục: tin tức, liên hệ, thủ tục hành chính.

Ngoài ra, trang Zalo còn là phương tiện để lực lượng Công an tỉnh tương tác, tiếp nhận các thông tin phản ánh, tin báo tố giác của người dân về tình hình liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn.

Để khai thác, sử dụng tối đa các tiện ích của trang Zalo Official, người dân sử dụng điện thoại thông minh cá nhân có kết nối Internet truy cập vào kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS)/cửa hàng Play (đối với hệ điều hành Android) tìm kiếm, download ứng dụng Zalo về máy và đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó thực hiện một trong 3 cách sau:

Cách 1, tại thanh tìm kiếm ở phía trên cùng, gõ Công an tỉnh Cao Bằng, sau đó bấm chọn “quan tâm”. Sau khi tìm kiếm và chọn “Công an tỉnh Cao Bằng” để vào trang được xác thực của Công an tỉnh, rồi chọn “quan tâm” để theo dõi trang của Công an tỉnh.

Cách 2, sử dụng tính năng quét mã QR. Tại thẻ tin nhắn, nhấn chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó di chuyển camera vào mã QR của Công an tỉnh để quét, chọn quan tâm.

Cách 3, truy cập đường dẫn sau: https://zalo.me/2741042829602456085 sau đó chọn “quan tâm”.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh