Công ty TNHH Quan Đạo sản xuất thành công sản phẩm cao hà thủ ô đỏ Bảo Lạc

Thứ tư 13/10/2021 13:00

Công ty TNHH Quan Đạo đã nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm cao hà thủ ô đỏ Bảo Lạc.

Cao hà thủ ô đỏ Bảo Lạc do Công ty TNHH Quan Đạo sản xuất.

Với mục tiêu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) để đa dạng hóa các sản phẩm từ củ hà thủ ô đỏ, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, Sở KH&CN tham mưu cho UBND tỉnh trình Bộ KH&CN nhất trí cho Công ty TNHH Quan Đạo chủ trì triển khai thực hiện Dự án "Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình trồng và chế biến dược liệu hà thủ ô đỏ tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng” thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025.

Sau 3 năm triển khai thực hiện, Công ty TNHH Quan Đạo đã nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm cao hà thủ ô đỏ. Cao hà thủ ô đỏ là sản phẩm đầu tiên được chiết xuất từ củ hà thủ ô đỏ huyện Bảo Lạc trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín được gắn mã số, mã vạch đầy đủ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo kết quả nghiên cứu, trong hà thủ ô đỏ có chứa các chất anthraglucozit, lexitin, protein, tinh bột, lipit, chất vô cơ. Theo Đông y, hà thủ ô có vị đắng ngọt, chát, tính hơi ôn, có tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, bổ âm, nhuận tràng, thông tiện được dùng trong các trường hợp can thận, âm hư gây đau lưng, mỏi gối, yếu gân cốt, di tinh, liệt dương, phụ nữ khí hư bạch đới, kinh nguyệt không đều, da xanh thiếu máu, gầy, đại tiện táo bón, tiêu hóa kém.

Nhiều nghiên cứu công nhận hà thủ ô đỏ có tác dụng với nhiều bệnh lý như rụng tóc, tóc bạc sớm. Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn có thể giúp chống lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, điều chỉnh lượng đường trong máu…

Hoàng Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh