64 sản phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh

Thứ bảy 12/11/2022 13:14

Sáng 12/11, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh lần thứ 11 năm 2021 - 2022 và phát động cuộc thi lần thứ 12 năm 2022 - 2023. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thanh niên, các ngành, đơn vị liên quan tổ chức. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số sở, ngành, đoàn thể, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, Thành phố.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Bằng khen cho 2 nhóm tác giả đoạt giải nhất.

Cuộc thi nhận được 165 mô hình, sản phẩm (MHSP) dự thi thuộc 5 lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện với môi trường (47 MHSP); đồ dùng dành cho học tập (40 MHSP); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (37 MHSP); các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (34 MHSP); phần mềm tin học (7 MHSP) của các tác giả và nhóm tác giả gửi về từ các trường tiểu học, THCS, THPT tại 10 huyện, Thành phố và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường THPT Chuyên tỉnh.

Kết quả, Ban Tổ chức lựa chọn, trao giải 64 MHSP (2 giải nhất, 6 giải nhì, 14 giải ba và 42 giải khuyến khích) của các tác giả, nhóm tác giả có MHSP sáng tạo, tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về MHSP tranh gạo “Danh lam thắng cảnh núi Mắt Thần” của Trường Tiểu học và THCS Cao Chương (Trùng Khánh), Trường THCS Hợp Giang (Thành phố) với MHSP “Cao Bằng - Một số nét đặc sắc về du lịch và văn hóa truyền thống”.

Ban Tổ chức lựa chọn 5 MHSP đoạt giải cao tham dự Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ 18 năm 2022 và có 1 MHSP đoạt giải ba.

Ban Tổ chức tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 nhóm tác giả đoạt giải nhất; Ban Tổ chức tặng giấy khen cho 8 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi. 

Các đại biểu tham quan mô hình, sản phẩm đoạt giải tại cuộc thi.

Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ 19, Ban Tổ chức phát động Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh lần thứ 12 năm 2022 - 2023. Đối tượng dự thi là tất cả TTNNĐ từ 6 - 18 tuổi trên địa bàn tỉnh, khuyến khích các em nhỏ tuổi, người dân tộc thiểu số ít người tham gia.

MHSP dự thi gồm các lĩnh vực: Đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Sản phẩm phải thể hiện được tính mới mẻ, sáng tạo và khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Thời gian nhận MHSP dự thi từ tháng 11/2022 - 5/2023, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh