Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Vui học Tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Thứ năm 16/06/2022 13:00

Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, ngoại ngữ được xem như điều kiện bắt buộc và cũng là công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình giao tiếp, kết nối và giao lưu quốc tế. Vì vậy, các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm tới việc cho con em mình tiếp cận với Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Chị Mai Thùy Linh, phường Hợp Giang (Thành phố) đang có con học lớp 2 chia sẻ: Tôi nghĩ, nếu muốn con phát triển tốt trong tương lai thì Tiếng Anh là ngôn ngữ cần phải biết. Tôi luôn khích lệ con rằng, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ thì Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 giúp con tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Vì vậy, tôi quan tâm tìm hiểu môi trường học Tiếng Anh tốt nhất cho con mình.

Nắm bắt nhu cầu cho con học Tiếng Anh sớm của các bậc cha mẹ, trên địa bàn Thành phố xuất hiện nhiều trung tâm Anh ngữ trẻ em có đội ngũ giáo viên là người nước ngoài, giáo viên bản ngữ. Được thành lập từ năm 2019, đến nay, Trung tâm Phonics English Cao Bằng - Tiếng Anh cho bé, tổ 9, phường Sông Hiến (Thành phố) là cơ sở đào tạo Tiếng Anh được nhiều phụ huynh tin tưởng, gửi gắm. Chị La Hạnh Ly, Giám đốc Trung tâm cho biết: Phonics English sử dụng các bộ giáo trình nước ngoài được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, có sự điều chỉnh và cân đối lượng kiến thức phù hợp với khả năng, trình độ của học sinh tại Cao Bằng. Chương trình đào tạo dành cho đối tượng học sinh từ 4 - 16 tuổi. Trung tâm có giáo viên trực tiếp giảng dạy là người nước ngoài, tốt nghiệp ngôn ngữ Anh ở Hoa Kỳ, có kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ em ở nhiều nước Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Tham gia một buổi học Tiếng Anh của các bạn nhỏ tại trung tâm, chúng tôi cảm nhận được tinh thần hứng thú, say mê học tập. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Omar - người đã có thời gian dài học tập và làm việc ở Hoa Kỳ, không khí lớp học luôn sôi nổi, tràn ngập tiếng cười. Các em rèn luyện kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh qua các bài hát, hoạt động vẽ tranh, làm thủ công, trò chơi vui nhộn…

Theo chị Hạnh Ly, việc liên tục sử dụng Tiếng Anh trong môi trường người nước ngoài sẽ giúp trẻ làm quen và trau dồi được kỹ năng nghe - nói, điều chỉnh cách phát âm, ngữ điệu chuẩn. Đồng thời, thúc đẩy khả năng tư duy, ghi nhớ Tiếng Anh và mở mang hiểu biết về văn hóa các nước. Ưu điểm của giáo viên nước ngoài là sự thú vị, hài hước với những bài giảng theo phương pháp vừa học vừa chơi, tạo cho học viên cảm giác lôi cuốn, thích thú, mạnh dạn tương tác. "Tiếp cận sớm với Tiếng Anh ở giai đoạn 4 - 6 tuổi sẽ giúp trẻ có phản xạ tự nhiên khi mà khả năng quan sát, bắt chước và ghi nhớ đang trong giai đoạn mạnh mẽ nhất. Ở độ tuổi này không chú trọng ngữ pháp mà tập trung vào từ vựng, phát âm; phương pháp học chủ yếu thông qua vận động và trò chơi", chị Ly chia sẻ thêm.

Lớp học tiếng Anh trẻ em tại Trung tâm Phonics English Cao Bằng, phường Sông Hiến (Thành phố).

Tương tự, Trung tâm Anh ngữ trẻ em Clever Junior Cao Bằng, tổ 10, phường Sông Hiến (Thành phố) cũng được nhiều bậc phụ huynh tìm đến khi có nhu cầu cho con học Tiếng Anh. Theo chị Vũ Kim Dung, người sáng lập trung tâm, Clever Junior Cao Bằng thuộc hệ thống Anh ngữ Clever Junior được vận hành bởi Clever Academy - thương hiệu đào tạo Anh ngữ luyện thi của Tập đoàn Kaplan (Hoa Kỳ) tại Việt Nam. Đội ngũ giáo viên là người bản xứ dày dặn kinh nghiệm đến từ Hoa Kỳ, Anh, Canada, Philippines với bằng cấp giảng dạy Tiếng Anh được quốc tế công nhận. Giáo trình và phương pháp giảng dạy tại Clever Junior theo tiêu chuẩn của các nền giáo dục hàng đầu thế giới, tích hợp với chương trình giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với hoạt động giảng dạy, học sinh của Clever Junior được tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú, bổ ích, không chỉ giúp các bé phát triển năng lực, sáng tạo cá nhân mà còn bổ trợ cho khả năng Anh ngữ của trẻ.

Chương trình học Tiếng Anh được tối ưu hóa phù hợp với đặc trưng phát triển não bộ và thói quen học tập ở từng nhóm tuổi khác nhau, bao gồm: Clever Kinder (mẫu giáo 3 - 5 tuổi) học sinh làm quen với Tiếng Anh sớm, giúp trẻ phản xạ, phát âm gần giống với người bản xứ nhất; Clever Kid (tiểu học 6 - 11 tuổi) giúp nâng cao khả năng phát âm, tư duy, phản xạ nói 100% Tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày; Clever Junior (THCS 11 - 14 tuổi) giúp học sinh bám sát theo các chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nâng cao khả năng giao tiếp, sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai cho lứa tuổi thanh, thiếu niên. Em Nông Đức Bảo, học sinh lớp 7, Trường THCS Sông Hiến (Thành phố) bày tỏ: Sau một thời gian học tại đây, em rất vui vì khả năng phát âm, nói và nghe tiến bộ rõ rệt. Không những vậy, em còn được điểm cao trong các bài kiểm tra Tiếng Anh ở trường và đoạt giải nhì kỳ thi Tiếng Anh cấp Thành phố.

Không chỉ có các trung tâm Anh ngữ mà ngay cả một số trường mầm non cũng đang triển khai chương trình dạy thêm Tiếng Anh có giáo viên nước ngoài đứng lớp. Các trường học trên địa bàn tỉnh tích cực đầu tư, quan tâm đến môn học ngoại ngữ này như: tổ chức các cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh, thi Tiếng Anh trên Internet hay thành lập các câu lạc bộ Tiếng Anh…, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn môi trường học phù hợp, giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ, mở ra thế giới quan rộng lớn hơn.

Phương Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh