Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến dạy học trong dịch Covid-19

Chủ nhật 21/11/2021 16:00

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng trao Bằng khen tặng các thầy, cô giáo.

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ. 

Sau 6 lần tổ chức, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 340 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu.

Năm 2021, chương trình tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn, như bị thiên tai, lũ lụt, ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, chương trình ưu tiên tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng tạo trong áp dụng công nghệ vào việc truyền tải kiến thức, đổi mới mô hình lớp học truyền thống trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Qua hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức đã được giới thiệu 116 gương thầy, cô giáo từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức. Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 50 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương.

Trân trọng chúc mừng các tấm gương thầy cô, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ, 50 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm nay, có cô giáo công tác trong ngành nhiều nhất là gần 35 năm, cô giáo trẻ tuổi nhất cũng có hơn 3 năm công tác.

“Chặng đường phấn đấu để trở thành thầy giáo, cô giáo của 50 thầy cô có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”; nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô chính là tấm gương sáng để các thế hệ học trò noi theo...”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định.

Tại chương trình, 50 giáo viên tiêu biểu xuất sắc đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của chương trình, sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 
 
 
 
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh